Home » Thủ tục thẩm tra APS, quy định mới đi du học Đức
Today: 25-04-2024 14:30:10

Thủ tục thẩm tra APS, quy định mới đi du học Đức

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:21:16)

THỦ TỤC THẨM TRA APS và QUY ĐỊNH MỚI ĐI DU HỌC ĐỨC. Đối với sinh viên đại học và sinh viên sau đại học. Hồ sơ phải nộp để làm thủ tục APS.

Hiện nay, du học Đức ngày càng trở nên phổ biến. THỦ TỤC THẨM TRA APS, QUY ĐỊNH MỚI ĐI DU HỌC ĐỨC là bước chuẩn bị đầu tiên của việc đăng ký. Ban tư vấn du học miễn phí của trường Ngoại ngữ SGV hỗ trợ bạn thông tin chi tiết như sau:

Thủ tục thẩm tra APS gồm có:

Đối với sinh viên học đại học

+ Thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

+ Thi viết thẩm tra năng lực sinh viên (TestAS)

Đối với sinh viên sau đại học

+ Thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

+ Phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Thời gian nộp hồ sơ thẩm tra APS:

Đối với sinh viên học đại học: Có thể nộp hồ sơ cho APS bất cứ lúc nào

Đối với sinh viên sau đại học: Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè nộp chậm nhất là trong tháng 9 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 3 (ngày Đại sứ quán nhận được chậm nhất là 15/9 hoặc 31/3)

Hồ sơ phải nộp để làm thủ tục APS:

+ 01 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu. Điền đơn bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng chữ in và ghi rõ đầy đủ họ tên.

+ 01 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân.

+ 01 phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có).

+ 01 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc 01 bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ.

+ Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí.

+ 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực của những giấy tờ như sau:

Đối với sinh viên học đại học

SGV, thu tuc tham tra APS, quy dinh moi di du hoc duc

- Sinh viên trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào:

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời); nếu tốt nghiệp phổ thông đã hơn một năm: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cộng thêm bảng điểm lớp 12.

+ Giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi tổng cộng 15 điểm trở lên và không môn nào dưới 4 điểm)

+ Giấy gọi vào đại học

- Sinh viên đang học đại học:

+ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Giấy gọi vào đại học

+ Bảng điểm các học kỳ đại học đã qua

Đối với sinh viên sau đại học

+ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (01 bản dịch chứng thực)

+ Bảng điểm các năm đại học (03 bản dịch chứng thực)

+ Bằng tốt nghiệp đại học (02 bản dịch chứng thực)

Hẹn phỏng vấn (sinh viên sau đại học) / Thi TestAS (sinh viên học đại học):

+ Lịch hẹn phỏng vấn được gửi qua email. Các cuộc phỏng vấn diễn ra mỗi năm 2 kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và TPHCM. Phải có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu vắng mặt sẽ được đánh giá là "không đạt". Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó thí sinh phải giải một bài phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút.

+ TestAS là một kỳ thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thi TestAS được tổ chức mỗi năm 3 lần vào những thời điểm ấn định.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 (Cô Mai - Thầy Tuấn) hoặc tư vấn trực tiếp tại:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.