Home » Thủ tục xin VISA đi du học Trung Quốc
Today: 25-04-2024 19:09:58

Thủ tục xin VISA đi du học Trung Quốc

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:00:54)

Dưới đây là thủ tục xin VISA du học Trung Quốc mới nhất do đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cung cấp.

Việc xin VISA hiện nay đang ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn, Trung Tâm Ngoại Ngữ SGV sẽ giúp các bạn hiểu rõ về THỦ TỤC XIN VISA ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC, dưới đây là một số thông tin cần thiết:

1. Đối tượng

Visa X: được cung cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.

Thủ tục xin VISA đi du học Trung Quốc2. Lệ phí

- Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40 USD/khách.

- Lệ phí thị thực khẩn 2-3 ngày làm việc là 60 USD/khách.

- Lệ phí thực khẩn trong ngày: 70 USD/khách.

3. Hồ sơ cần thiết

- Tờ khai xin thị thực Trung quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)

- Thư mời học của trường và form JW202.

- Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

- 02 ảnh 4x6 (nền trắng)

- Giấy khám sức khỏe (dịch tiếng Trung và tiếng Anh)

- Chứng minh thư nhân dân photo

- Chứng minh nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu thập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột).

- Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Chứng minh thư của con và bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương).

Văn phòng tư vấn:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.