Home » Tìm hiểu hệ thống giáo dục Trung Quốc
Today: 26-04-2024 02:44:30

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Trung Quốc

(Ngày đăng: 25-06-2022 22:00:21)

Hệ thống giáo dục Trung Quốc chia làm 3 cấp học, giáo dục tiểu học, trung học, giáo dục bậc cao. Căn cứ vào luật giáo dục Trung Quốc.

Để giúp các bạn hiểu hơn về nền giáo dục Trung Quốc, chúng tôi - Ban tư vấn Trường Ngoại Ngữ SGV sẽ cùng các bạn TÌM HIỂU HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUNG QUỐC, dưới đây là những thông tin bổ ích cho các bạn có dự định đi Du học.

Hiện nay, giáo dục Trung Quốc được chia thành 3 cấp: Giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục bậc cao.

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Trung Quốc

- Giáo dục tiểu học: Bao gồm  các trường phổ thông học cả ngày với thời gian học 6 năm. Căn cứ vào "Luật giáo dục bắt buộc" mà chính phủ Trung Quốc đã quy định, chính quyền địa phương có nghĩa vụ phổ cập giáo dục tiểu học theo chế độ bắt buộc.

- Giáo dục trung học: Bao gồm giáo dục phổ thông và giáo dục kỹ thuật nghề nghiệp. Giáo dục phổ thông được chia làm 2 giai đoạn sơ trung và cao trung (tương đương với cấp 2 và cấp 3). Chế độ học bình quân mỗi giai đoạn là 3 năm. Các môn học bao gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, chính trị, lịch sự, địa lý, vật lý, hóa học, sinh vật, kỹ thuật lao động. Giáo dục trung cấp kỹ thuật nghề nghiệp được chia thành 3 loại trường: Trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật và dạy nghề. Thời gian học tập từ 2 đến 3 năm tùy theo nội dung học tập của từng trường.

- Giáo dục bậc cao: Giáo dục Cao đẳng và Đại học: Hiện nay hệ thống giáo dục CĐ và ĐH ở Trung Quốc bao gồm các bộ môn khoa học toàn diện, đa hình thức với thời gian học tập là 4 năm, có một số trường học 5 năm. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Trung Quốc, các trường Đại học có tên tuổi ngày nay gồm ĐH Bắc Kinh, ĐH Thanh Hoa, ĐH Phúc Đán, ĐH Nam Khai, ĐH Nam Kinh.

Văn phòng tư vấn

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.