Home » Lịch thi tiếng Hàn XKLD từ trung tâm lao động ngoài nước
Today: 25-04-2024 18:31:40

Lịch thi tiếng Hàn XKLD từ trung tâm lao động ngoài nước

(Ngày đăng: 21-06-2022 20:30:38)

Lịch thi chính thức tiếng Hàn XKLD được thông báo từ sở Lao Động Thương Binh Xã Hội - Trung Tâm Lao Động Ngoài Nước vào tháng 10/2016, thời gian ôn và luyện thi trước ngày 10/8.

Theo nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 năm 2016 sẽ được tổ chức như sau:

+ Lịch thi được ấn định cụ thể vào 2 ngày 08/10/2022 và 09/10/2022

Học viên chuẩn bị hồ sơ dự thi và đăng ký khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại các cơ sở thuộc hệ thống Trường ngoại ngữ SGV muộn nhất 10/08/2022

lich thi tieng han xkld tu trung tam lao dong ngoai nuoc

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc.

Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Người lao động đăng ký thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động năm 2022 phải có những điều kiện sau:

+ Từ 18 đến hết 39 tuổi (có ngày sinh từ 17/8/1976 đến ngày 16/8/1998).

+ Không có tiền án, tiền sự.

+ Chưa từng bị trục xuất hoặc buộc phải xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.

+ Không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

Những lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Trung tâm Lao động ngoài nước mới có thể được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng với hình thức lấy từ những người có số điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên.

Lệ phí đăng ký dự thi 24 USD (thu bằng số tiền Việt Nam tương đương) là khoản phí duy nhất mà thí sinh phải nộp khi đăng ký dự thi. Ngoại trừ Trung tâm Lao động ngoài nước, không cá nhân hay tổ chức nào được phép phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Người lao động cần hiểu rõ những nội dung trên đây để tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia chương trình EPS.

Người lao động sẽ nộp hồ sơ dự thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động năm 2016 tại Bộ Lao động thương binh và Xã hội địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thời gian chuẩn bị hồ sơ và đăng ký học tiếng Hàn tại SGV muộn nhất 10/08/2022

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hình thức, quy trình đăng ký dự thi và các thủ tục cần thiết liên hệ 0902.516.288 gặp thầy Tuấn để biết thông tin chi tiết.