Home » Xuất khẩu lao động Hàn dành cho nữ 2022
Today: 25-04-2024 06:13:22

Xuất khẩu lao động Hàn dành cho nữ 2022

(Ngày đăng: 21-06-2022 20:28:58)

Bạn nữ có tuổi từ 18 - 39, kết hôn hoặc chưa đều được nhận đi xuất khẩu Hàn, tìm hiểu ngay tại trường Hàn ngữ SGV để biết chi tiết về chương trình xuất khẩu dành cho lao động nữ 2022.

Luật Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc được Quốc hội Hàn Quốc thông qua ngày 16/8/2003, quy định Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (gọi tắt là Chương trình EPS), có hiệu lực từ ngày 16/8/2004.

Theo quy định của Luật này, các doanh nghiệp Hàn Quốc khi không tuyển dụng được lao động trong nước sẽ được phép tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng nhất định; việc giới thiệu, quản lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến người lao động nước ngoài do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc thực hiện.

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã ký Bản Ghi nhớ với các nước để phái cử và tiếp nhận lao động đến Hàn Quốc làm việc.

xuat khau lao dong han danh cho nu 2016

Việt Nam là một trong số 15 quốc gia được phía Hàn Quốc ký kết bản ghi nhớ đưa lao động sang làm việc. Đặc biệt  lao động nữ của Việt Nam được các công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc đánh giá cao về trình độ cũng như sự chăm chỉ, vì vậy đợt tuyển lần này mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, mức thu nhập cao cho lao động nữ tại Việt Nam.

Nữ có độ tuổi từ 18 - 39, đã kế hôn hoặc chưa đều có thể nộp hồ sơ dự xét tuyển để đi xuất khẩu lao động Hàn năm 2016, tuy nhiên để được tuyển chọn các bạn cần tham dự và đạt kết quả trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS TOPIK do Bộ lao động việc làm Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động thương binh và Xã Hội Việt Nam tổ chức.

Địa điểm thi được trường Hàn ngữ SGV cập nhật thường xuyên trên trang điện tử chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước. Theo đó, tùy số lượng đăng ký (người lao động đăng ký dự thi tại Bộ Lao động thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú) tại mỗi địa phương để căn cứ quyết định địa điểm tổ chức.

Một số điều kiện quy định đối với lao động nữ khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2017:

- Có độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;

- Đã kiểm tra sức khỏe và có kết luận đủ sức khoẻ đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; (nhấn vào để xem Danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám sức khoẻ)

- Không có tiền án, tiền sự;

- Được cấp visa vào Hàn Quốc;

- Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc;

- Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn sau khi tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Vì vậy để được các doanh nghiệp của Hàn Quốc lựa chọn trong đợt này, các bạn cần đạt số điểm EPS - TOPIK tiếng Hàn tối thiểu là 80 (phía Hàn Quốc sẽ lấy theo thang điểm từ cao xuống mức tối thiểu), nên việc cấp bách là các bạn cần tập trung học tiếng Hàn, học liên tục khóa cấp tốc trong vòng hai tháng - tương đương khoảng 180 giờ tại Hàn ngữ Sài Gòn Vina với mức học phí trọn khóa 5.500.000đ.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Hoặc liên hệ hotline 0902.516.288 gặp Thầy Tuấn - Cô Mai để được tư vẫn miễn phí về mọi thủ tục, quy định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2022