Home » Nên học TOEFT iBT hay IELTS ?
Today: 24-04-2024 00:19:23

Nên học TOEFT iBT hay IELTS ?

(Ngày đăng: 03-04-2022 11:17:35)

Để chọn Toefl iBT hay IELTS bạn nên hiểu rõ nhu cầu của mình, và hiểu rõ chứng chỉ Toefl iBT dùng để làm gì? IELTS dùng để làm gì ?

NÊN HỌC TOEFL iBT HAY IELTS? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học tiếng Anh quan tâm. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về TOEFL iBT và IELTS để có sự lựa chọn phù hợp nhất:

SGV, Nên học TOEFT iBT hay IELTS ?

TOEFL IBT và IELTS được sử dụng để: Đánh giá trình độ tiếng Anh, du học, xét học bổng, định cư, làm việc. Vậy IELTS khác TOEFL iBT như thế nào?

TOEFL iBT là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Cananda, Pháp, Đức và Ý, sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS (Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ) đến trung tâm tổ chức thi.

TOEFL iBT - Đề thi trắc nghiệm và tự luận đòi hỏi bạn có khả năng suy luận tốt.

Đối với phần thi nói, bạn được ghi âm câu trả lời cho mỗi câu hỏi trong vòng 40s đến 60s và phần thi này thường kéo dài 20 phút. Các bạn thường được nghe tiếng Anh theo giọng Mỹ.

Xét trên tổng quan bài thi, giám khảo thường bỏ qua những lỗi nhỏ nếu bài viết lập luận chặt chẽ, rõ ý và từ vựng phong phú.

IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức (Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục Úc) phổ biến ở Anh và châu Âu.

Trong bài thi thường có phần trả lời từ bài đọc, hội thoại, đòi hỏi bạn phải có trí nhớ tốt và ghi chú những chi tiết nhỏ.

Bạn thi nói với một người bản xứ và tất nhiên bạn sẽ dễ ghi điểm nếu có phần giới thiệu ấn tượng, phần thi này 12 phút đến 14 phút, bạn thường được nghe tiếng Anh giọng Anh.

Chú ý: Khác với TOEFL iBT, IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ, về văn phong, từ vựng cho tới lập luận. Bạn hãy liên hệ: 0707074807 gặp thầy Tuấn (trưởng nhóm luyện thi TOEFL iBT và IELTS của trường Anh ngữ SGV) để được tư vấn chi tiết về sự khác biệt giữa Toefl iBT và IELTS.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM