Home » Biết tiếng Anh làm nghề gì?
Today: 20-04-2024 02:39:25

Biết tiếng Anh làm nghề gì?

(Ngày đăng: 02-04-2022 21:20:26)

BIẾT TIẾNG ANH LÀ MỘT LỢI THẾ RẤT LỚN. Dưới đây là danh sách những nghề phù hợp nhất nếu bạn giỏi tiếng Anh ở TP. HCM.

Hiện nay, ngoài bằng cấp và kinh nghiệm, tiếng Anh trở thành tiêu chí tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Biết tiếng Anh nhưng bạn không biết nên làm nghề gì?

Dưới đây là một số nghề HOT mà các doanh nghiệp đang cần nếu bạn giỏi tiếng Anh:

1. Trợ lý giám đốc.

Phần lớn ứng viên ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc phải có khả năng tiếng Anh tốt, bởi các công ty ít nhiều có đối tác nước ngoài hoặc phải nghiên cứu, tham khảo tài liệu do chuyên gia nước ngoài viết để áp dụng cho doanh nghiệp mình.

Vì thế, Giám đốc luôn cần những trợ lý đắc lực trong việc tìm, dịch tài liệu tiếng Anh sang tiếng Việt, đôi khi còn phiên dịch kết nối lãnh đạo với khách hàng.

2. Tiếp viên hàng không.

Tiếp viên hàng không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, nghề này đòi hỏi vốn ngoại ngữ khá để giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là tiếng Anh.

3. Biên - phiên dịch.

Công việc của một biên - phiên dịch là dịch sách, báo chí, tài liệu, hội thảo,... từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Nghề biên - phiên dịch hiện ngày càng phát triển, chỉ cần giỏi tiếng Anh bạn dễ dàng tìm được việc làm trong lĩnh vực này.

SGV, Học tiếng Anh làm nghề gì

4. Giáo viên.

Bạn có năng khiếu và yêu thích giảng dạy? Giáo viên tiếng Anh là lựa chọn tốt nhất. Tiếng Anh ngày càng quan trọng, giáo viên có nhiều cơ hội nâng cao thu nhập như gia sư tiếng Anh cho học sinh, sinh viên, dạy tiếng Anh tại trung tâm.

5. Hướng dẫn viên du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch phải thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra, hướng dẫn viên còn phải đọc nhiều tài liệu tiếng Anh về các nước khác bởi du khách rất cảm tình với hướng dẫn viên vui tính, thân thiện và hiểu biết sâu sắc văn hóa quốc gia họ.

Ngoài những công việc trên, tiếng Anh còn là công cụ đắc lực đối với một số nghề khác như: xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh, tiếp thị. Vậy nên, nếu bạn chưa giỏi tiếng Anh, hãy đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để tự chọn cho mình.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Liên hệ: 0707074807 thầy Tuấn - Cô Mai để được tư vấn.- biết tiếng Anh làm nghề gì?