Home » Làm sao để học tiếng Trung hiệu quả?
Today: 29-03-2024 16:42:25

Làm sao để học tiếng Trung hiệu quả?

(Ngày đăng: 02-04-2022 20:34:35)

Dưới đây là những bí quyết để học tiếng Trung hiệu quả bằng việc sử dụng thực tế các tình huống giao tiếp và luyện tập sâu sẽ giúp bạn thực sự bất ngờ.

Bạn đã học tiếng Trung nhưng chưa giao tiếp tốt? Bạn băn khoăn làm sao để học tiếng Trung hiệu quả? Dưới đây là những bí quyết để học tiếng Trung hiệu quả được đúc kết từ kinh nghiệm của giáo viên trường Hoa ngữ SGV.

Làm sao để học tiếng Trung hiệu quả?Nắm chắc phiên âm: Nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc bạn phát âm chuẩn hơn, từ đó tự tin giao tiếp. Ngoài ra, khi nắm chắc phiên âm, bạn có nền tảng tốt để sau này không bị nhầm lẫn chữ này thành chữ kia.

Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung: Các bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung, trên lớp cũng như ở nhà, từ những tình huống đơn giản đến phức tạp, trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Bạn sẽ tiến bộ hơn sau thời gian ngắn. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi, và đừng ngần ngại.

Luyện nghe tiếng Trung hàng ngày: Bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Lúc đầu, bạn gặp đôi chút khó khăn khi xem phim Trung Quốc không phụ đề, đừng nản chí, hãy thực hành đều đặn, bạn sẽ bất ngờ bởi khả năng nghe tiếng Trung của mình.

Thêm vào đó, bạn nắm được ngữ điệu trong các tình huống giao tiếp của người Trung Quốc. Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất.

Củng cố ngữ pháp: Nắm chắc từng chủ điểm ngữ pháp, đặc biệt là cách liên kết các từ, các bộ với nhau, cách sử dụng các từ nhiều nghĩa. Ghi chép các điểm ngữ pháp luôn kèm theo ví dụ minh hoạ, giúp bạn hệ thống kiến thức và dễ ôn tập.

Viết chữ Hán thường xuyên: Hãy xem việc viết chữ Hán như ăn cơm hàng ngày, hình thành thói quen viết chữ Hán. Luyện tập bằng cách viết theo chủ đề, viết từ, cụm từ, câu liên quan đến chủ đề đó.

Luyện viết theo chủ đề giúp bạn mở rộng vốn từ, tăng khả năng giao tiếp tiếng Trung. Ngoài ra, hãy cài bộ gõ tiếng Trung để nói chuyện trực tuyến với bạn bè, giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh và lâu.

Học tiếng Trung không khó nếu bạn có phương pháp và quyết tâm cao trong quá trình học.

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Bình Dương có trường Hoa ngữ SGV chất lượng nhưng học phí rẻ, học phí lớp tập trung 750.000đ/tháng.

Hoặc liên hệ: 0707074807 gặp thầy Tuấn - Cô Mai để được tư vấn cách học tiếng Trung hiệu quả.