Home » Nên cho bé học tiếng Anh lúc mấy tuổi ?
Today: 19-04-2024 02:18:41

Nên cho bé học tiếng Anh lúc mấy tuổi ?

(Ngày đăng: 31-03-2022 20:15:55)

Bé nhà tôi hiện đang 3 tuổi, tôi băn khoăn không biết có nên cho bé học tiếng Anh chưa? Nhiều người nói đây là thời điểm tốt nhất cho bé học.

Ngày nay với sự phát triển đầy đủ về tinh thần và vật chất, nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới việc cho con em học ngoại ngữ ngay từ nhỏ, đặc biệt là tiếng Anh.

Vậy nên cho bé học tiếng Anh lúc mấy tuổi là điều những ông bố bà mẹ quan tâm số 1.

Theo Viện Nghiên Cứu Phát Triển Ngôn Ngữ Quốc Tế Việt Nam thì trẻ em ở độ tuổi từ 3 - 5 là thích hợp nhất bởi lúc này trẻ em tiếp thu bất cứ một ngôn ngữ nào hoàn toàn là tự nhiên và ăn sâu vào tiềm thức bởi khả năng ghi nhớ của các bé rất tốt.

Học tiếng Anh ngay từ khi con bạn 3 tuổi - thời điểm các bé vẫn còn bi bô tập nói những câu mẹ đẻ hoàn chỉnh có thể nói hiệu quả nhất để sau này các bé có thể phát âm tiếng Anh chuẩn xác như người bản xứ nếu được hướng dẫn và học với giáo viên dày dặn kinh nghiệm.

Ở độ tuổi này trí tò mò - bản năng khám phá thế giới xung quanh của các bé cũng được thể hiện rõ nét, vì vậy việc học thêm một ngoại ngữ mới đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp trẻ rèn luyện tính tư duy, ghi nhớ ngay từ khi còn nhỏ.

Việc học thêm một ngoại ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ không những cho bé thành thạo cả hai thứ tiếng cùng lúc khi trưởng thành mà qua những bài học các bé còn được tiếp thu nhiều nét văn hóa độc đáo, học hỏi được nhiều nét văn minh của những quốc gia trên thế giới.

Sài Gòn Vina, Nên cho bé học tiếng Anh lúc mấy tuổi ?Khi con bạn 3 tuổi, có thể nói là độ tuổi các bé thể hiện sự hiếu động không ngừng thông qua trí tưởng tượng và tò mò của mình. Các bé luôn thắc mắc và luôn hỏi tại sao? Cái gì? Như thế nào? Để làm gì?...Đây là chất xúc tác tuyệt vời nhất để con bạn học tốt tiếng Anh, bởi bất cứ khi nào các bé được tiếp xúc với điều mới thì các bé sẽ không ngừng học hỏi và bắt chước.

Theo kinh nghiệm của các thầy cô giáo đã nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em tại SGV thì ngoài khả năng hấp thụ ngôn ngữ mới một cách tự nhiên thì điều quan trọng hơn cả là các bé phải có môi trường học tập đầy đủ với những tiện ích hiện đại, phong cách giảng dạy của giáo viên cũng như cách truyền đạt kiến thức cho trẻ em cũng là điều quyết định sự thành công.

Trẻ 3 tuổi là giai đoạn các bé đang phát triển và hoàn thiện ở mọi mặt, lúc này chức năng ghi nhớ và phản xạ của bộ não sẽ giúp trẻ nói lưu loát tiếng Anh sau những khóa học cơ bản.

Hệ thống ngoại ngữ SGV có những khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em thích hợp mọi độ tuổi từ 3 - 12, sử dụng bộ giáo trình Supper Mind hiện đại nhất hiện nay, với thiết kế khoa học, chủ yếu học thông qua hình ảnh, video...môi trường học tập thân thiện với bé, giáo viên hiểu tâm lý trẻ thơ sẽ giúp con bạn có những bước khởi đầu hoàn hảo, đảm bảo các bé tự tin, dạn dĩ thể hiện khả năng của bản thân sau những khóa học tại trường.