Home » Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn
Today: 24-04-2018 22:09:02

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

(Ngày đăng: 16-01-2018 16:27:10)
           
Tiếng Hàn hay tiếng Trung đều không cùng gốc với tiếng Việt, nên để đánh giá tiếng nào khó hơn, các bạn nên tìm hiểu kỹ những gợi ý dưới đây.

Thông báo: Trường Hàn ngữ Sài Gòn Vina thông báo chiêu sinh học viên lớp tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS TOPIK 2017 từ 29/3 - 9/4/2017; Đợt 2 từ 15/4 - 18/4/2017 (đợt 2 chỉ nhận học viên đã đăng ký thi EPS) - Hỗ trợ tư vấn 0902 516 288 thầy Tuấn.

Ghi chú: Thông báo nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi Topik 1 cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc lần thứ 54 từ ngày 20 tháng 04 năm 2017, học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú, chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn.

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn là thắc mắc của khá nhiều bạn đã từng liên hệ với trường Ngoại ngữ Sài Gòn Vina để giải đáp. Học ngôn ngữ nào cũng vậy đều có những cái khó và cái dễ, đối với tiếng Hàn và tiếng Trung thì rất dễ để so sánh. Tham khảo những gợi ý dưới đây các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình, đây là những kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên tiếng Hàn và tiếng Trung của Sài Gòn Vina tổng hợp được sau nhiều năm giảng dạy cho hàng ngàn học viên tại trường:

hoc tieng han hay tieng trung kho hon

1. Kỹ năng nghe: Kỹ năng này thì cả hai ngôn ngữ đều khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung thì phát âm đa phần khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và đồng đều nhau nên không thể nói được tiếng nào nghe khó hay dễ hơn tiếng nào.

2. Kỹ năng nói: Về mặt này thì tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung thì hầu như dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên khi gặp cũng gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

3. Kỹ năng đọc: Về kỹ năng này thì tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được tất cả các chữ mà không cần biết nghĩa. Còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng rất rắc rối và khó đọc.

4. Kỹ năng viết: Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được viết trong một ô vuông và rất khó viết. Nhiều người học tiếng Trung ngại nhất là phần viết và thích nhất là phần nghe nói.

5. Ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Hàn đối với người Việt thì khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ vì nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

Trên đây là so sánh về những kỹ năng trong việc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Tuy nhiên dù khó hay dễ vẫn không quan trọng bằng việc bạn thực sự thích thứ tiếng đó và bạn có thể học tiếng đó nếu nó khó như thế nào. Hiện nay số lượng người học tiếng Hàn cũng khá lớn bởi vì sự phổ biến của làn sóng Hallyu từ Hàn Quốc.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news