Home » Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào
Today: 19-04-2024 04:58:25

Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào

(Ngày đăng: 30-03-2022 15:55:10)

Hoa anh đào thường bắt đầu nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 tùy từng vùng ở Nhật Bản. Tuy nhiên, ở phía nam hoa anh đào sẽ nở sớm hơn so với các vùng phía bắc.

Dưới đây là các thông tin như thời gian, địa điểm và một số điều cần lưu ý mà trường Nhật Ngữ SGV muốn giới thiệu. Sẽ giúp ích các bạn trong việc ngắm hoa anh đào.

Thời gian hoa anh đào nở:

Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 tùy từng vùng. Tuy nhiên, ở các vùng phía nam hoa sẽ nở sớm hơn so với các vùng phía bắc.

Các khu vực ở niềm nam ấm áp như Okinawa hoa anh đào có thể nở từ cuối tháng 1 trong khi vùng Hokkaido phía bắc hoa có thể nở vào tháng 5.

Ngoài ra thời tiết và nhiệt độ thay đổi cũng có thể ảnh hưởng đến hoa anh đào nở sớm hay muộn. Hơn thế nữa, tùy từng loại hoa mà độ tàn của hoa sẽ khác nhau. Thông thường hoa anh đào nở rộ trong vòng 10 ngày.

Sài Gòn Vina, Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa anh đàoFukuoka : hoa anh đào nở khoảng từ 23/4-3/4.

Hiroshima: hoa anh đào nở khoảng từ 25/3-5/4.

Kyoto: hoa anh đào nở khoảng từ 27/4-15/4.

Tokyo: hoa anh đào nở khoảng từ 26/3-7/4.

Osaka: hoa anh đào nở khoảng từ 26/3-7/4.

Sapporo: hoa anh đào nở khoảng từ  5/5-15/5.

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào :

Công viên Ueno, Tokyo.

Công viên Hirosaki, Aomori.

Núi Yoshino, Nara.

Lâu đài Inuyama-jo, Aichi.

Công viên Takato-joshi, Nagano.

Một vài điều cần lưu ý:

Nếu không muốn chen chúc đám đông tại địa điểm nổi tiếng trên thì Nhật Bản còn có công viên, con sông, dãy núi, con đường nên thơ. Đó là nơi bạn có thể thưởng thức hoa anh đào một cách bình yên đầy mơ mộng.

Bạn nên tìm hiểu chính xác thời gian hoa nở, địa chỉ bạn ngắm hoa để tránh trường hợp nhằm lẫn gây bỡ ngỡ.

Chuyên mục thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào được tổng hợp bởi giáo viên trường Nhật Ngữ SGV.