Home » Xu hướng học tiếng Nhật hiện nay
Today: 28-03-2024 20:52:21

Xu hướng học tiếng Nhật hiện nay

(Ngày đăng: 25-03-2022 16:22:44)

Gần đây học tiếng Nhật là một xu hướng của các bạn trẻ bởi có việc làm lương cao, đi XKLĐ Nhật, chỉ mất khoảng 1 năm là có thể làm ở công ty của Nhật.

Gần đây học tiếng Nhật là một xu hướng của các bạn trẻ bới có việc làm lương cao, hoặc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, chỉ mất khoảng 1 năm các bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật và có thể làm trong các doanh nghiệp của Nhật. => Lịch khai giảng, học phí

Dưới đây là những lý do khiến học tiếng Nhật trở thành xu hướng hiện nay:

1. Cánh cửa việc làm rộng mở:

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong những năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể.

Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị thất nghiệp.

Các công việc tiếng Nhật rất phổ biến hiện nay đó là: Kỹ sư IT, thông dịch viên, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thật, giáo viên tiếng Nhật…

SGV, xu huong hoc tieng nhat hien nay

2. Thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thu nhập cao hơn 2.5 lần:

Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật và các công ty khác ta có thể thấy dù cùng ở độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cùng tốt hơn.

3. Tiếng Nhật mang lại cho bạn cơ hội du học với chi phí thấp:

Nếu bạn quan tâm đến du học thì bạn sẽ thấy Nhật Bản là một điểm đến tuyệt vời, ít gánh nặng về tài chính. Du học Nhật Bản vừa có học phí và chi phí sinh hoạt không quá cao vừa có khả năng tìm công việc làm thêm. Một năm chi phí sinh hoạt tại Nhật vào khoảng 560,000 yên, trong khi đó chi phí tại Singapore lên tới 2,605,000 yên.

Chính phủ Nhật Bản đã cam kết đến năm 2020 sẽ hỗ trợ cho 10.000 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội rất lớn đối với các bạn có ý định du học và mong muốn được sang Nhật Bản du học.

Tất nhiên, việc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều  nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với tất cả ba bảng chữ cái của người Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

Nếu bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản thì bạn phải có chuyên môn và trình độ tiếng Nhật ở mức N3.

4. Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản:

Học ngôn ngữ không đơn thuần chi là học để nói, để nghe, để đỗ đạt hay có công ăn – việc làm, mà đó còn là việc lĩnh hội cả một nền văn hóa – một thành tựu kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của cả một dân tộc.

Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

Giỏi tiếng Nhật, bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

Kiến thức học tập trên trường sẽ cũ đi theo thời gian và sử dụng được rất ít khi ra trường nhưng ngoại ngữ thì không bao giờ cũ và luôn cần thiết. Hãy thử làm quen với tiếng Nhật bạn sẽ thấy nó thật thú vị. Nó có thể thay đổi cả cuộc đời bạn trong vòng 5 năm tới. Hãy là người thông minh nắm bắt xu hướng và nhu cầu xã hội hiện đại.

Truy cập ngay "Liên hệ" nếu cần đăng ký các khóa học tiếng Nhật.

Hoặc liên hệ hotline  0707074807 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn về các khóa học tiếng Nhật tại SGV hiện nay.