Home » Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn
Today: 20-05-2019 00:01:45

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn

(Ngày đăng: 16-01-2019 11:19:09)
           
Nhiều bạn băn khoăn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật khó hơn? Ngoại ngữ Sài Gòn Vina sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây...

Ngày nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng là 2 ngôn ngữ được đông đảo người học.

Nếu bạn còn đang băn khoăn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn khó hơn thì với kinh nghiệm nhiều năm đã giảng dạy tiếng Hàn và tiếng Nhật của đội ngũ giáo viên trường Ngoại ngữ Sài Gòn Vina sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn trong bài viết dưới đây.

Thông báo: Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2019. LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn.

hoc tieng nhat hay tieng han kho hon

1. Về bảng chữ cái: 

Nếu như tiếng Hàn chỉ có 1 bảng chữ cái Hangul gồm 28 chữ cái (11 nguyên âm và 17 phụ âm), còn tiếng Nhật có tới 2 loại chữ Kanji và Kana. Chữ Kana là chữ của người Nhật, bao gồm chữ Hiragana được dùng khá phổ biến, loại chữ này đơn giản và dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người. 

Ngoài ra trong bảng chữ cái của người Nhật còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu La Tinh. Việc học thuộc bảng chữ cái là điều quan trọng nhất đối với mỗi người khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, nếu so sánh giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật thì tiếng Hàn dễ học hơn nhiều.

2. Thời gian có thể nói được: 

Để nói được tiếng Hàn bạn chỉ cần vài tháng cho trình độ cơ bản và khoảng 1 năm khi chuyên sâu. Trong khi để có thể nói được tiếng Nhật thời gian sẽ lâu hơn khoảng hơn 1 năm cơ bản để bạn có thể học thuộc bảng chữ cái và phát âm chuẩn.

3. Tập viết:

Viết tiếng Hàn đơn giản và dễ hơn nhiều so với tiếng Nhật, vì số lượng chữ cái tiếng Nhật nhiều hơn đáng kể nên khó nhớ. Trong khi tiếng Hàn được tạo thành từ nhiều nét đơn giản thì tiếng Nhật lại chứa nhiều nét tượng hình khác nhau và phức tạp. 

Tuy nhiên dù là học tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì ban đầu các bạn cần xác định rõ mục đích học để làm gì, nếu không nỗ lực thực sự thì các bạn sẽ không thể thành công được. Tiếng Hàn và tiếng Nhật đều là hai ngôn ngữ tượng hình do mỗi quốc gia sáng tạo và không đi theo hệ thống chữ La Tinh như trong tiếng Việt. 

Ngoại ngữ Sài Gòn Vina là trung tâm có đội ngũ giáo viên tiếng Nhật và tiếng Hàn giàu kinh nghiệm, đã nhiều năm giảng dạy cho hàng ngàn học viên với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình một cách nhanh nhất. 

Truy cập "Liên hệ" để biết địa chỉ gần nhất khi đăng ký khóa học. 

Hoặc liên hệ hotline 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn miễn phí về các khóa học ngoại ngữ tại Sài Gòn Vina

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news