Home » Luyện nghe tiếng Anh - Tactics for Listening - Basic
Today: 19-04-2024 13:26:39

Luyện nghe tiếng Anh - Tactics for Listening - Basic

(Ngày đăng: 17-02-2022 11:22:01)

Tactics for Listening (Luyện nghe tiếng Anh) là bộ giáo trình luyện nghe thiết thực dành cho học sinh đang học tiếng Anh. Sách gồm ba cuốn được phân thành ba cấp độ: cơ bản (basic), trung cấp (developing) và nâng cao (expanding).

Tactics for Listening (Luyện nghe tiếng Anh) là bộ giáo trình luyện nghe thiết thực dành cho học sinh đang học tiếng Anh. Sách gồm ba cuốn được phân thành ba cấp độ: cơ bản (basic), trung cấp (developing) và nâng cao (expanding).

Sài Gòn Vina, Luyện nghe tiếng Anh - Tactics for Listening - BasicBasic Tactics for Listening (Luyện nghe tiếng Anh - cơ bản) là cấp độ đầu tiên trong bộ sách, dùng cho học sinh đã học tiếng Anh nhưng cần thực hành thêm để hiểu được ngôn ngữ đàm thoại đơn giản.

Sách gồm 24 bài. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên. Các đề tài trong sách được chọn vì thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được bao gồm trong sách nhằm giúp học sinh luyện nghe một cách hiệu quả.

Trong cuốn Basic Tactics for Listening, học sinh sẽ thực hành nghe nhiều cách nói khác nhau: nói chuyện thân mật, hướng dẫn, chỉ đường, yêu cầu, mô tả, xin lỗi và gợi ý. Những kỹ năng nghe cần thiết được thực hành xuyên suốt bài học. Những kỹ năng này bao gồm việc nghe những từ then chốt, những chi tiết và ý chính; nghe và rút ra kết luận; nghe những quan điểm; nghe câu hỏi và trả lời; nghe, nhận biết và nắm bắt thông tin.

Mỗi bài (Unit) trong sách gồm có 5 phần. Phần đầu tiên "Chuẩn bị" (Getting Ready) giới thiệu đề tài của bài học và những từ vựng cần thiết cho các phần luyện nghe trong bài. Ba phần tiếp theo là "Hãy cùng nghe" (Let’s Listen), gồm các bài đàm thoại và độc thoại được ghi vào băng hoặc đĩa. Ba phần này cung cấp phần thực hành nghe theo cấp độ từ dễ đến khó.

Học sinh sẽ nghe những bài thoại này rồi làm các phần bài tập như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, chọn hoặc ghép hình. Cuối cùng là phần "Hãy thực hành" (Over to You), một hoạt động nói liên quan đến đề tài và các bài tập nghe trong bài. Hoạt động này cho phép học sinh tổng hợp và thực hành các kỹ năng nghe nói mà họ đã học.

Mục lục:

Unit 24: Health
Answer key
Tapescript

Trân trọng giới thiệu sách Luyện nghe tiếng Anh - Tactics for Listening - Basic.