Home » Tôi đã thành công khi học tại SGV
Today: 20-04-2024 07:19:06

Tôi đã thành công khi học tại SGV

(Ngày đăng: 03-04-2022 12:29:44)

Thật bất ngờ khi tôi đã học ngoại ngữ thành công tại SGV bởi tôi đã nghĩ mình không thể học được ngoại ngữ khi không có năng khiếu.

Tôi đã thành công khi học ngoại ngữ, vì vậy tôi xin chia sẻ kinh nghiệm với các bạn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học.

Trước kia, đối với tôi việc giỏi môn học ngoại ngữ (tiếng Anh) là điều không tưởng, vì khi còn ngồi trên ghế nhà trường mặc dù đã cố gắng, đã chăm chỉ nhưng tôi vẫn không thể nhớ từ vựng hay học giỏi ngữ pháp được, đó là lý do tôi luôn bị điểm kém tại trường.

Sau khi học xong phổ thông, rồi vào đại học tôi vẫn mang ý nghĩ rằng mình thực sự không học được môn học này, có lẽ mình "không có năng khiếu học ngoại ngữ".

Suy nghĩ này vẫn luôn đeo bám tôi, để rồi tôi luôn học môn tiếng Anh theo kiểu đối phó khi vào đại học, khi tôi biết rằng đầu ra đại học là 450 Toeic nên có thể tôi sẽ không lấy được bằng đại học.

Thế rồi một hôm tôi vô tình truy cập vào www.saigonvina.edu.vn và tôi ngạc nhiên khi Slogan của trung tâm là "đừng nói bạn không thể", tôi cảm thấy hơi tò mò và quyết định đăng ký tham gia một khóa học tại đây.

Tôi quyết định tham gia lớp học kèm riêng một mình, sau khi giáo viên kiểm tra xong kiến thức tiếng Anh của tôi, rồi đặt cho tôi một câu hỏi: "Em có nghĩ rằng học ngoại ngữ phải có năng khiếu?" .

Tôi ngập ngừng không biết trả lời ra sao, nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ đúng là phải có năng khiếu và cuối cùng tôi quyết định trả lời "em nghĩ điều đó đúng". Sau đó giáo viên hỏi tôi rằng: "Em có thể đưa ra bằng chứng để nói rằng học ngoại ngữ phải có năng khiếu không?".

saigonvina, Tôi đã thành công khi học tại SaiGon Vina Lúc này đây, tôi thực sự lúng túng và im lặng - giáo viên cũng không nói gì và sau một vài phút giáo viên lại hỏi tôi: "Vậy tất cả những người không có năng khiếu đều không học được ngoại ngữ? và như vậy trên thế giới này rất ít người có thể giao tiếp được một ngôn ngữ khác không phải là tiếng mẹ đẻ?".

Đến đây thì tôi biết rằng suy nghĩ bấy lâu của mình đã sai, mình chưa thực sự suy nghĩ nghiêm túc về việc học ngoại ngữ, hơi gặp khó khăn một chút là mình đổ lỗi cho cụm từ "không có khiếu". Có lẽ cụm từ này cũng là rào cản không chỉ việc học ngoại ngữ mà còn rất nhiều thứ khác.

Buổi học đầu tiên giáo viên không dạy tôi kiến thức tiếng Anh mà giúp tôi loại bỏ ý nghĩ "không có năng khiếu học ngoại ngữ và vì sao tôi không học ngoại ngữ thành công".

Tôi xin chia sẻ những câu hỏi mà giáo viên của trung tâm đã hỏi tôi vào buổi học đầu tiên đó:

► Mục đích bạn học ngoại ngữ để làm gì?

► Mục tiêu bạn muốn đạt được trình độ nào?

► Bạn đã thực sự lên kế hoạch học ngoại ngữ cho mình? và thời gian học là bao lâu?

► Bạn đã thực sự tập trung khi bạn tự học hoặc học cùng giáo viên?

► Bạn học có liên tục hay không? (nghĩa là học đều đặn trong khoảng thời gian từ 1 - 2 năm không?).

► Bạn đã từng từ chối các cuộc vui với bạn bè hay một số việc hấp dẫn khác để dành thời gian học ngoại ngữ?

"Bạn chỉ cần làm được những điều trên thì chỉ từ 1 - 2 năm bạn sẽ thật bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của mình".

Sau khi giáo viên đặt những câu hỏi đó xong và nói rằng buổi học hôm nay kết thúc. Tôi khá bất ngờ bởi chưa bao giờ tôi đi đến một trung tâm mà giáo viên lại dạy tôi về những điều tưởng như chẳng liên quan đến kiến thức tiếng Anh.

Để rồi giờ đây, sau một năm tôi quyết tâm thực hiện, tôi đã đạt Toeic 600 và giao tiếp tiếng Anh rất tự tin. Để thành công chính là nhờ sự thay đổi trong cách nhận thức và sự giúp đỡ tận tình của giáo viên.

Hôm nay tôi không những tự tin với chính mình mà tôi còn tự tin mình sẽ làm được nhiều điều khác tương tự như vậy trong tương lai. Tôi biết được hạnh phúc trên đường đi như thế nào và tôi thầm cảm ơn giáo viên của trung tâm.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hoặc liên hệ theo số: 0707074807 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để biết phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của trường Anh ngữ SGV.