Home » Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh yếu kém
Today: 24-04-2024 07:43:44

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh yếu kém

(Ngày đăng: 03-04-2022 12:26:42)

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh yếu kém. Giáo viên sẽ chỉ ra vì sao con, em bạn học tiếng Anh yếu, kém và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh yếu kémLà một giáo viên dạy tiếng Anh, những học sinh yếu kém luôn khiến bạn phải nghĩ cách cải thiện phương pháp giảng dạy, hướng dẫn học tập sao cho phù hợp. Khi học sinh của bạn chưa giỏi, đó cũng là lúc bạn cảm thấy công việc giảng dạy chưa thực sự thành công. Vậy chúng ta, những người giảng dạy nên làm gì?

Trung tâm ngoại ngữ SGV xin chia sẻ với quý thầy cô và các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh yếu kém mà đội ngũ giáo viên giỏi của chúng tôi cùng nghiên cứu, sưu tầm và đúc kết được.

1. Tạo hứng thú học tập cho học sinh.

+ Khi dạy bài học môn nghe, giáo viên nên thực hiện ba bước dạy nghe (trước khi nghe, trong khi nghe và sau khi nghe) và nên phân nhóm theo trình độ học sinh, kết hợp với hình ảnh, trò chơi để tiết nghe được nhẹ nhàng, sôi động và hứng thú.

+ Khi dạy bài học môn nói, giáo viên nên cho các em đóng vai, kết hợp với động tác, cử chỉ.

2. Rèn luyện phương pháp tự học cho học sinh.

Sau mỗi bài học, giáo viên hướng dẫn các em những sách tham khảo hay, các website tự học hiệu quả, các sân chơi rèn luyện tiếng Anh hoặc cung cấp những bài học bổ ích để học sinh cảm thấy các em cần tham khảo thêm, luyện tập thêm, hoặc ít ra cũng quan tâm tới chủ đề hơn.

3. Tạo điều kiện cho học sinh thực hành nhiều hơn trong giờ học.

Trong các giờ học, giáo viên giảng hầu như toàn bộ thời gian. Học sinh còn ít thời gian để luyện tập. Tuy nhiên học sinh là người cần phải luyện tập, chứ không phải giáo viên.

Thời gian cho một tiết học là cố định. Hoạt động của giáo viên càng nhiều, thì hoạt động của học sinh càng ít. Giáo viên càng nói nhiều thì học sinh càng ít có cơ hội nói. Có một nguyên tắc là không nên nói những gì tự học sinh có thể nói được.

4. Cần linh hoạt phối hợp tổ chức các hoạt động học tập ở trên lớp, tăng cường học tập cá thể, phối hợp với học tập hợp tác.

5. Nói chuyện với học sinh về những thói quen tốt trong khi học tiếng Anh.

Ví dụ: Thường xuyên nghe và học các bài hát tiếng Anh, mỗi ngày dành khoảng một giờ đồng hồ để tự học tiếng Anh tại nhà, chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

6. Kết hợp đánh giá của thầy cùng với sự tự đánh giá của trò.

SGV, phuong phap day tieng anh cho hoc sinh yeu kem Để phát huy tích tích cực của học sinh, giáo viên phải hướng dẫn học sinh phát triển năng lực tự đánh giá và tạo điều kiện để học sinh tham gia đánh giá lẫn nhau.

Ngoài những phương pháp trên, giáo viên cần tăng cường kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cho học sinh yếu kém môn tiếng Anh. Kết quả các bài kiểm tra phải được so sánh với bài kiểm tra liền trước để đánh giá sự tiến bộ của từng học sinh.

Động viên để học sinh tích cực tham gia xây dựng bài, quan tâm đến việc học bài, chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Cần phải thực hiện tốt các biện pháp trên thì chất lượng dạy và học môn tiếng Anh của nhà trường mới đi lên được, học sinh yếu kém tiếng Anh mới có điều kiện vươn lên hòa nhập với bạn bè trong lớp, trong trường.

Trung tâm ngoại ngữ SGV thường xuyên tổ chức các khóa học dành cho học sinh yếu kém môn tiếng Anh, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí. Nâng cao học sinh giỏi, giúp các em học sinh yếu kém nắm chắc kiến thức, nâng cao lên giỏi là phương châm dạy học của chúng tôi.

Trung tâm nhận kèm tại nhà môn tiếng Anh cho học sinh yếu, kém.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Vui lòng liên hệ: 0707074807 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn. Chúng tôi đảm bảo kết quả học tập cho các em.