Home » Sự khác nhau giữa bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh
Today: 18-06-2018 11:06:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sự khác nhau giữa bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh

(Ngày đăng: 18-01-2018 10:25:27)
           
Dù đều dùng để chứng minh việc hoàn tất một khóa học, nhưng bằng cấp (degree) và chứng chỉ (diploma) vẫn có một số khác biệt..

Sự khác nhau giữa Bằng cấp và Chứng chỉ?

1. Về thời lượng khóa học

Một khóa học cấp bằng tiếng Anh thường kéo dài từ 3 đến 4 năm tùy theo quốc gia, trong khi đó thì khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh  chỉ kéo dài trong 1-2 năm hoặc ít hơn thế nữa.

2. Về tính chất và giá trị

Một khóa cấp bằng tiếng Anh  thường chú trọng đến yếu tố hàn lâm, học thuật hơn là khóa cấp chứng chỉ tiếng Anh. Vì thế mà nó giúp người học có được cái nhìn tổng quan hơn và hiểu những ứng dụng của nó trong sự nghiệp tương lai. Nếu bạn học để lấy bằng Ngôn ngữ Anh thì bạn sẽ được đào tạo thêm các kiến thức chuyên môn khác như tiếng Anh trong kinh doanh, tiếng Anh trong xuất nhập khẩu, v.v.. Trong khi đó thì chương trình cấp chứng chỉ tiếng Anh lại tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo họ trở thành người có năng lực đặc biệt một kĩ năng  nào đó mà họ yêu thích. Học lấy chứng chỉ tiếng Anh thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu những kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, thay vì là các môn khác như khi học bằng tiếng Anh.

3. Về pháp lý

Theo Quy chế thì một tấm bằng tiếng Anh  thường được trao bởi những trường Đại học uy tín , còn một chứng chỉ tiếng Anh có thể được trao bởi bất kì cơ sở giáo dục nào, kể cả các cơ sở giáo dục tư nhân.

Lưu ý Việc sở hữu một tấm bằng hay chứng chỉ  tiếng Anh có thể không ảnh hưởng đến việc bước vào sự nghiệp, tuy nhiên một tấm bằng có thể sẽ là  một điểm cộng giúp quá trình thăng tiến trong sự nghiệp của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Bài viết được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên tiếng Anh của Ngoại ngữ SGV

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news