Home » Ielts khác toeic như thế nào
Today: 18-06-2018 11:06:17

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ielts khác toeic như thế nào

(Ngày đăng: 18-01-2018 10:26:10)
           
TOEIC có một đặc điểm khác TOEFL hay IELTS là nó không dựa trên nội dung của bất cứ khóa đào tạo hay giáo trình Anh ngữ nào...

TOEIC LÀ GÌ? 
TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả TOEIC  phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của cá nhân trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại...

Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà thường chỉ mang tính chất luyện thi do mọi người mới tiếp cận 2 kỹ năng là Reading và Listening. Hai kỹ năng còn lại phục vụ trực tiếp cho giao tiếp là Speaking và Writing. Với 4 kỹ năng này, bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình TOEIC này do Viện khảo thí giáo dục, quốc gia Hoa Kỳ - ETS thiết kế.

ielts khac toeic nhu the nao

IELTS LÀ GÌ ?

IELTS (International English language testing system) là hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với 2 hình thức thi học thuật (Academic) là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho các khóa học đại học với sau đại học và thi không học thuật (General Training) nhấn mạnh vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội . Phù hợp cho những ai chuẩn bị sang nước ngoài học tập hoặc nhập cư.

TOEIC KHÁC IELTS NHƯ THẾ NÀO ?

Bài thi TOEIC  thường chỉ thiên về khả năng giao tiếp thông thường dành cho người lao động nên thường ít được chấp nhận trong việc xin nhập học để đi du học . Ở Việt Nam, bằng TOEIC được các trường đại học cao đẳng bắt buộc để làm điều kiện ra trường.

Còn IELTS được sử dụng rộng rãi ở Anh và các nước Châu Âu . Tùy thuộc vào IELTS học thuật hay tổng quát , chứng chỉ IELTS được dùng rộng rãi hơn có phạm vi ứng dụng lớn hơn. Chứng chỉ IELTS có chất lượng cao hơn so với TOEIC và đương nhiên IELTS có độ khó hơn rất nhiều vì nó đòi hỏi cả 4 kỹ năng.

 Để biết thêm về "Ielts khác Toeic như thế nào" xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Tiếng Anh SGV

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news