Home » Hotel khác Motel chỗ nào ?
Today: 18-06-2018 11:07:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hotel khác Motel chỗ nào ?

(Ngày đăng: 18-01-2018 10:26:17)
           
Chữ Motel được ghép từ 2 chữ MOtor và HoTEL thành 1 chữ MO-TEL, Motel để dành cho những khách vãng lai dọc đường cần chỗ nghỉ ngơi tạm thời qua đêm.

1. Hotel là gì?

Hotel - khách sạn, cung cấp chỗ ở trả tiền đa số là cho khách du lịch và cũng có thể cung cấp thêm một số dịch vụ hoặc tiện nghi khác, chẳng hạn như nhà hàng, hồ bơi/ spa. Nhiều khách sạn cũng được sắp xếp để tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề. Một hệ thống khách sạn được đánh giá từ 1 đến 5 sao, giống như một phương tiện để so sánh chất lượng của khách sạn và tiện nghi của họ.

Khách sạn cung cấp thêm nhiều tiện nghi cho khách hàng nhằm tăng sự hài lòng của khách. Về giá cả, tùy thuộc vào thứ hạng sao, vị trí phòng, hướng phòng, loại phòng, nội thất.

Hotel khac Motel cho nao2. Motel là gì?

Motel được ghép từ 2 chữ Motor và Hotel thành 1 chữ MO-TEL, Motel để dành cho những khách vãng lai dọc đường cần chỗ nghỉ ngơi tạm thời qua đêm. Motel không có tiện nghi như Hotel và không có người gác kiểm soát như ở phần lớn các khách sạn (hotel). 

Tòa nhà, có một hoặc hai tầng, phòng cơ bản nối liền. Có lối đi mở, lối vào bên ngoài. Thường ít tốn kém hơn so với khách sạn. Không có xếp thứ hạng như khách sạn, có thể tìm thấy motel thông thường ở những xa lộ, ngoại ô thị trấn, hoặc phu vực nông thôn…

3. Phân biệt khác: 

Khách sạn có nhân viên lễ tân- cung cấp thông tin và hướng dẫn đến các phòng cũng như đưa ra các lời khuyên về các địa điểm ưa thích của dân địa phương cho khách du lịch. Bên cạnh đó quản gia, nhà bếp, nhân viên đậu xe, người mang hành lý, điều khiển thang máy, quản lý và một số các giám sát nhân viên, giúp giải quyết các vấn đề phát sinh tại khách sạn.

Trong khi đó, nhà nghỉ chỉ thuê một số nhân viên, qui mô tương đối nhỏ, thông thường có nhân viên lễ tân và quản gia. Nhà nghỉ tương đối nhỏ nên nhân viên lễ tân cũng có thể thực hiện nhiệm vụ giặt giũ và vệ sinh.

Bài viết được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên Tiếng Anh của Ngoại ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news