Home » Phân biệt BOOK vs ORDER
Today: 24-04-2024 12:08:32

Phân biệt BOOK vs ORDER

(Ngày đăng: 05-03-2022 22:29:06)

Chúng ta rất dễ nhằm lẫn khi sử dụng Book vs Order. Bài viết sau đây SGV sẽ hướng dẫn chi tiết cách dùng và ví dụ trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Book vs Order khác nhau như thế nào?

1. BOOK:

Sài Gòn Vina, Phân biệt BOOK vs ORDER a. Dùng để mua vé, đặt chổ, hoặc sử dụng cái gì đó vào một thời điểm cụ thể trong tương lai:

Ex: I'll book a table for 8 o'clock. (Tôi sẽ đặt một bàn vào lúc 8 giờ).

Ex: I've booked you a room at the New World. (Tôi đã đặt cho bạn một phòng tại khách sạn New World).

b. Sắp xếp để ai đó biểu diễn hoặc thuyết trình tại sự kiện nào đó:

Ex: We've booked a band for the wedding reception. (Chúng tôi đã đặt một ban nhạc cho lễ cưới).

Ex: Several leading businessmen were booked to speak at the conference. (Một số doanh nhân hàng đầu đã được sắp xếp phát biểu tại hội nghị).

2. ORDER:

a. Yêu cầu thức ăn hoặc đồ uống trong nhà hàng, khách sạn:

Ex: I'd like to order the salmon, please. (Vui lòng cho tôi đặt món cá hồi).

Ex:The waitress came, so we ordered you another beer. (Cô phục vụ đã đến, vì thế chúng tôi đã gọi cho bạn ly bia khác).

b. Yêu cầu sản phẩm được làm cho bạn, giao cho bạn:

Ex: I've ordered some more books for the school library. (Tôi đã mua thêm một số sách cho thư viện trường)

Ex: These boots can be ordered direct from the manufacturer. (Những đôi giày này có thể được đặt trực tiếp tại nhà sản xuất).

c.  Yêu cầu được cung cấp dịch vụ

Ex: Shall I order you a taxi? (Bạn có muốn tôi gọi một chiếc Taxi?)

Ex: Shall I order a fast food for you? (Tôi sẽ đặt thức ăn nhanh cho bạn nhé?)

Bài viết Phân biệt BOOK vs ORDER được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên Tiếng Anh SGV.