Home » CEO là gì?
Today: 16-12-2018 10:22:13

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

CEO là gì?

(Ngày đăng: 13-03-2018 08:10:56)
           
CEO hay còn gọi là Giám đốc điều hành, từ ngữ này xuất hiện rất phổ biến trong nhóm ngành kinh tế. Vậy CEO là gì? Hãy cùng SGV tìm hiểu thêm.

Định nghĩa CEO:

CEO (Chief Executive Officer: /t∫i:f ig'zekjətiv 'ɒfisə[r]/ ) một thuật ngữ trong Tiếng Anh có nghĩa là Giám đốc điều hành của một công ty hoặc tập đoàn lớn. Chức vụ của CEO là người đứng đầu công ty, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc giúp điều hành toàn bộ mọi hoạt động, theo những chiến lược, chính sách của hội đồng quản trị. Đồng thời báo cáo quá trình hoạt động và kết quả kinh doanh trước hội đồng quản trị của công ty hoặc tập đoàn đó.

ceo la gi

CEO là người có kiến thức sâu rộng về quản trị doanh nghiệp, trong đó bao gồm quản lý công việc và quản trị con người. Bên cạnh đó, họ phải có tố chất lãnh đạo, có kỹ năng mềm cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn.

Ex: I want to become the great CEO.

(Tôi muốn trở thành một vị Giám đốc tuyệt vời).

Ex: This is my first trip to USA since becoming CEO.

(Đây là chuyến đi đầu tiên của tôi đến Mỹ kể từ khi trở thành một Giám đốc điều hành).

Ex: Apple has indicated it will consider higher investments in China, as Chief Executive Tim Cook visited Beijing to meet Chinese officials .

(Apple đã cho biết hãng đang xem xét khả năng tăng các khoản đầu tư vào thị trường Trung Quốc, sau khi CEO Tim Cook thăm Bắc Kinh và gặp các nhà lãnh đạo Trung Quốc) .

Bài  viết CEO là gì được đội ngũ Giảng viên tiếng Anh SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news