Home » Phân biệt Nervous và Anxious
Today: 29-03-2024 16:04:31

Phân biệt Nervous và Anxious

(Ngày đăng: 07-03-2022 20:31:35)

Nervous, Anxious là hai tính từ rất dễ gây nhầm lẫn khi dùng, đều có nghĩa là lo lắng, căng thẳng, sợ hãi. Nervous thuộc về thần kinh, nhát gan, sợ hãi, căng thẳng thần kinh.

Nervous: thuộc về thần kinh, nhát gan, sợ hãi, căng thẳng thần kinh, thường dùng chỉ cảm giác lo lắng trước khi làm một việc gì đó quan trọng, khó khăn hay gây căng thẳng thần kinh.

Sài Gòn Vina, Phân biệt Nervous và Anxious Ex: His son is nervous about starting school.

Con trai của anh ta căng thẳng về ngày đầu tới trường.

Ex: All the actors were exeedingly nervous before performance.

Tất cả các diễn viên na đều căng thẳng quá mức trước buổi biểu diễn.

Anxious: lo âu, bứt rứt, thuộc về cảm giác nhiều hơn. Nếu ta đang lo buồn về chuyện gì có thể xảy ra với người thân của mình chẳng hạn, ta sử dụng Anxious.

Ex: She's very anxious about her daughter's health.

Cô ấy rất lo lắng cho sức khỏe của con gái cô ấy.

Tư liệu tham khảo: Dictionary of English usage & Oxford Advanced Learner's Dictionary, Tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm ngoại ngữ SGV.