Home » Cách sử dụng Specially và Especially
Today: 25-04-2024 20:28:30

Cách sử dụng Specially và Especially

(Ngày đăng: 07-03-2022 20:21:54)

Specially và Especially đều là hai trạng từ, khi đứng trước tính từ thì có nghĩa giống nhau, đặc biệt nhưng khi không đứng trước tính từ thì chúng có nghĩa khác nhau

Specially / ˈspeʃəli/ và Especially /ɪˈspeʃəli / đều là hai trạng từ, khi đứng trước tính từ thì có nghĩa giống nhau, đặc biệt nhưng khi không đứng trước tính từ thì chúng có nghĩa khác nhau.

Specially dùng để chỉ một việc gì đó được thực hiện vì một mục đích đặc biệt nào đó.

Sài Gòn Vina, Cách sử dụng Specially và Especially Ex. The school is specially for children whose schooling has been disrupted by illness.

Phân biệt các loại visa du lịch tại Úc để biết thời hạn hiệu lực của visa.

Ngôi trường này đặc biệt chỉ dạy cho những đứa trẻ mà việc học bị gián đoạn vì bệnh tật của chúng.

Especially dùng để chỉ một điều gì đó mà bạn nói đến có sự đặc biệt nhiều hơn thứ khác.

Ex. He was a kind of staff, especially those who were sick or in trouble.

Ông ấy là một nhân viên tốt, tốt một cách đặc biệt đối với những người ốm hay gặp khó khăn.

Ex. Double ovens are a good idea, especially, if you are cooking several meals at once.

Những chiếc lò nướng đôi là một ý tưởng hay khi nấu ăn đặc biệt khi bạn nấu nhiều món ăn.

Tư liệu tham khảo: English Usage for Learner. Tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.