Home » Phân biệt on time và in time, onward và onwards
Today: 20-04-2024 18:50:41

Phân biệt on time và in time, onward và onwards

(Ngày đăng: 07-03-2022 18:32:20)

On time và in time cả hai đều có nghĩa là đúng giờ, nhưng on time thì chính xác hơn một chút. Onward và onwards đều có nghĩa hướng về phía trước. Ex: The 5:00 p.m train started on time.

Phân biệt on time và in time, onward và onwards:

On timein time cả hai đều có nghĩa là đúng giờ, nhưng on time thì chính xác, còn in time thì trước thời điểm đó một chút.

Sài Gòn Vina, Phân biệt on time và in time, onward và onwards Ex: The 5:00 p.m train started on time. (Chuyến tàu lúc 5 giờ chiều đã khởi hành đúng giờ.)

They were in time for the train. (Họ đã đến kịp giờ cho chuyến tàu hỏa.)

Onwardonwards đều có nghĩa chuyển động về phía trước, hướng về phía trước.

Onward có hai chức năng là tính từ và trạng từ, trong khi onwards chỉ giữ vai trò trạng từ và được người Mỹ ưa dùng.

Ex: He set up his own company in 1998, and it has been audited from 2000 onwards.

(Anh ấy thành lập công ty riêng của mình vào năm 1998 và công ty đã dược kiểm toán từ năm 2000 trở đi.)

Students will be met and provided with details for their onward travel to New York.

(Các sinh viên sẽ được tiếp xúc và được cung cấp chi tiết về chuyến du hành tiếp tục của họ đến New York.)

Tư liệu tham khảo: Lê Đình Bì, Dictionary of English Usage. Bài viết Phân biệt on time và in time, onward và onwards được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm ngoại ngữ SGV.