Home » Idioms with Advantage
Today: 29-03-2024 19:01:10

Idioms with Advantage

(Ngày đăng: 07-03-2022 16:54:44)

Idioms with Advantage nói về mặt lợi mà cái gì đó hoặc việc gì đó mang lại. Dưới đây là chức năng và cách dùng của chúng trong câu.

Cách dùng Idioms với Advantage.

Take advantage of sth/ sb:

Make the use of sb/ sth in a way that is unfair or dishonest. (Lợi dụng ai đó/ thứ gì đó bằng cách không công bằng hoặc giả tạo).Sài Gòn Vina, Idioms with Advantage

EX: He took advantage of my generosity.

(Anh ấy lợi dụng lòng rộng lượng của anh).

To sb’s advantage:

So that sb benefits. (Để mà ai đó có lợi).

EX: The rise in the value of the pound will work to the advantage of those planning a trip abroad this summer.

(Sự gia tăng giá trị của đồng bảng Anh sẽ giúp thu đươc lợi nhuận từ những người đang lập kế hoạch du lịch nước ngoài vào mùa hè này).

To (good, better, etc.) advantage:

In a way that procedures a good result. (Cái cách mà tiến hành một kết quả tốt).

EX: That’s a lovely picture but it’s not seen to its best advantage on that wall.

(Đó là một bức tranh dễ thương nhưng có vẻ nó không được đặt ở vị trí hợp lí nhất trên bức tường).

Turn sth to your (own) advantage:

Use or change a bad situation so that it helps you. (Sử dụng hoặc thay đổi một tình huống xấu để mà nó có thể giúp bạn).

EX: She had three empty rooms in the house after her children left home, so she decided to turn this to her advantage and rent them out to students.

(Cô ấy có 3 căn phòng trống trong nhà sau khi các con của cô ấy rời khỏi, vì thế cô ấy đã quyết định tự kiếm lời và cho sinh viên thuê lại phòng).

Tài liệu tham khảo: Oxford Idioms by Oxford University Press. Bài viết Idioms with Advantage được tổng hợp bởi giảng viên trung tâm ngoại ngữ SGV.