Home » Du học Trung Quốc cần HSK mấy?
Today: 25-04-2024 12:30:37

Du học Trung Quốc cần HSK mấy?

(Ngày đăng: 07-03-2022 14:31:30)

Đối với du học sinh việt Nam sang Trung Quốc cần có chứng chỉ HSK. Dưới đây là các chứng chỉ HSK ở cấp độ từ 1 - 6 cho mỗi trường đại học, chuyên ngành khi du học tại Trung Quốc.

Du học Trung Quốc cần HSK mấy? Đây là thắc mắc của nhiều học viên đã gọi tới đường dây nóng của trung tâm tiếng Trung SGV để hỗ trợ tư vấn. Du học sinh khi sang Trung Quốc học tập đều yêu cầu chứng chỉ HSK nhất định, tùy trường học các bạn đăng ký mà họ có yêu cầu trình độ HSK nào.

SGV, Du học Trung Quốc cần HSK mấy Bài viết tổng hợp điều kiện và kiến thức cơ bản khi đi du học tại Trung Quốc.

1. Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

+ Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

+ Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

+ Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ. Học lực trung bình khá trở lên.

2. Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

+ Hộ chiếu.

+ Đơn xin học.

+ Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).

+ Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.

+ Giới thiệu bản thân.

+ Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

3. Học phí và phí sinh hoạt du học Trung Quốc

+ Học phí từ 1.500 USD – 4.000 USD/năm tùy từng trường và từng thành phố.

+ Chi phí ăn ở, sinh hoạt : từ 1.500 USD – 2.500 USD/năm

4. Thời gian nhập học và đào tạo tại Trung Quốc

+ Thời gian nhập học: “2 kỳ” vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

+ Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): Đại học từ 4 đến 6 năm Thạc sĩ từ 2 đến 3 năm Tiến sĩ từ 3 đến 4 năm

Tùy theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể của từng trường. Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng và 4 năm Đại học, nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

Trung tâm tiếng Trung SGV chuyên giảng dạy và luyện thi HSK đi du học Trung Quốc, trường hiện có trên 20 cơ sở tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trụ sở chính 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Truy cập Liên hệ để biết chi tiết địa chỉ gần nhất hoặc gọi 0902 516 288 thầy Tuấn, cô Mai để được tư vấn điều kiện du học Trung Quốc cần HSK mấy?