Home » Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản
Today: 24-04-2024 01:42:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 10:07:19)
           
Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản Wagashi, Mochi, Okonomiyaki, Dorayaki.

Có vô sô loại bánh ngon trên thế giới nhưng không thể nào không nhắc đến các loại bánh truyền thống của Nhật Bản với hương vị ngọt ngào, cùng màu sắc tinh tế. Tiêu biểu trong các đó là bánh Wagashi, Mochi, Okonomiyaki, Dorayaki.

Wagashi

Là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản. Đó là các loại bánh ngọt dùng để thưởng trà không chỉ vậy Wagashi còn là nghệ thuật trong ẩm thực của Nhật Bản bởi cách chế biến tạo hình cho mỗi loại bánh vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Màu sắc và hương vị của chiếc bánh được làm theo chủ đề thời tiết và cỏ cây.

Có ba loại Wagashi chính tùy theo lượng nước chứa trong nó là:

Higashi: Chứa lượng nước thấp hơn 10%.

Han namagashi: Chứa lượng nước từ 10% - 30%.

Namagashi: Chứa lượng nước đến hơn 30%.

SGV, cac loai banh truyen thong cua nhat ban

Mochi

Là một loại bánh gạo truyền thống được yêu thích ở quốc gia này. Người Nhật dùng bánh Mochi vào những dịp lễ tết đặc biệt để dâng lên thần linh có ý nghĩa mang lại may mắn.

Bánh Mochi có hình tròn được làm bằng bột gạo, bên trong là nhân đậu đỏ. Bánh Mochi có nhiều màu sắc rất bắt mắt.

Okonomiyaki

Là bánh xèo hay còn gọi là bánh pizza Nhật Bản. Đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima nhưng lại phổ biến khắp Nhật Bản.

Okonomiyaki nghĩa là “hãy nấu theo những gì bạn thích” theo đúng như tinh thần của câu nói ấy, nên trong món ăn này người nấu có thể thỏa sức sáng tạo.

Thường nguyên liệu chính của okonoyaki là bột, các loại rau củ, tôm, thịt, bạch tuộc, mì sợi... được trộn lẫn vào nhau nướng trên một bàn nướng Teppan rất to.

Dorayaki

Là loại với tên gọi phổ biến bánh rán Đô- rê- mon, là một loại bánh cổ truyền thống của Nhật Bản.

Bánh gồm có 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phét mật ong nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ.

Những chiếc bánh truyền thống Nhật Bản này đã thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ từ những thứ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống, hơn nữa chứng tỏ một tinh thần yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên trong mỗi con người Nhật Bản.

Chuyên mục "Các loại bánh truyền thống của Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news