Home » Bàn sưởi Kotatsu Nhật Bản
Today: 24-06-2018 10:00:44

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bàn sưởi Kotatsu Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:11:49)
           
Bàn sưởi Kotatsu là một nét truyền thống không thể thay thế của người Nhật Bản vào mùa đông.Và nó đã trở thành biểu tượng của gia đình đầm ấm, quây quần, sum họp.

Vì khí hậu mùa đông lạnh giá, người Nhật Bản từ xưa đã tạo ra chiếc bàn Kotatsu để làm vật sưởi ấm vô cùng tiện dụng và hữu ích. Bàn Kotatsu là nơi mọi người trong gia đình cùng nhau quây quần để ăn, ngủ, trò chuyện và làm nhiều sinh hoạt khác.

Bàn được làm từ gỗ với chiều cao tương đối thấp khoảng từ 35.5 đến 43cm. Nhìn bề ngoài, bàn Kotatsu chỉ khác với bàn bình thường ban suoi kotatsu nhat banlà có thêm một tấm chăn gọi là futon dày khoảng 5cm được trùm ngoài bàn. Phía dưới mặt bàn là một lò sưởi nhỏ giúp làm tăng độ ấm xung quang tấm chăn. Và phía trên là mặt bàn được đặt lên tấm chăn và gắn cố định với phần khung gỗ phía dưới.

Nguyên gốc  của bàn Kotatsu bắt nguồn từ Irori, là một loại bếp lò của Nhật thường được sử dụng than để nấu ăn và sưởi ấm. Về sau nó đã được cải tiến trở thành bàn Kotatsu để phù hợp hơn với nhu cầu sưởi ấm của người Nhật như hiện nay.

Vào những ngày giá lạnh, còn gì tuyệt vời hơn tất cả mọi người cùng ngồi xung quanh bàn Kotatsu để sưởi ấm và cùng nhau chuyện trò. Đó cũng là một cách vun đắp gia đình hạnh phúc hơn.Và những ngày đông sẽ chẳng còn lạnh nữa mà tuyệt vời hạnh phúc biết bao.

Chuyên mục "Bàn sưởi Kotatsu Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news