Home » Những điều thú vị về Nhật Bản
Today: 28-03-2024 23:18:02

Những điều thú vị về Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 10:03:40)

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nhiều nét văn hóa thú vị và độc đáo. Cùng Nhật ngữ SGV tìm hiểu về những điều thú vị này nhé.

Những điều thú vị về Nhật Bản

1. Thịt ngựa sống là món ăn phổ biến tại Nhật, gọi là basashi. Thịt ngựa được thái lát mỏng và ăn sống.

2. Nhật Bản được hình thành từ khoảng 7.000 hòn đảo lớn nhỏ, bao quanh Nhật Bản đều là biển khơi.

3. 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũng có hơn 200 núi lửa đang hoạt động.

SGV, Những điều thú vị về Nhật Bản 4. Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ.

5. Anime chiếm 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới.

6. Các phương tiện giao thông tại Nhật Bản như ôtô, xe đạp… đều đi bên trái đường.

7. Nhật Bản có tỉ lệ phạm tội thấp thứ 2 trên thế giới nhưng lại có tỉ lệ tự sát đáng báo động, ở Nhật còn có khu rừng tự sát tên là Aokigahara.

8. Ở Nhật Bản, tỉ lệ mù chữ gần như bằng 0%.

9. Sumo là môn thể thao truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

10. Ở Nhật, khi ăn mỳ phát ra tiếng là thể hiện sự tôn trọng với người nấu và là một hình thức để khen món ăn.

11. Tsukiji là chợ cá lớn nhất ở Tokyo và có khoảng 2.000 tấn cá biển được tiêu thụ mỗi ngày.

12. Khi bạn tới Nhật nếu bạn không sử dụng khẩu trang ngoài đường sẽ thể hiện bạn là một người không lịch sự và người Nhật sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc gần bạn.

13. Thơ Haiku của Nhật là thể loại thơ ngắn nhất thế giới, với chỉ có 3 dòng.

14. Nhật Bản có thang cuốn ngắn nhất thế giới chỉ với 5 bậc.

15. Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ khoảng 18 giây.

16. Ngủ gật trong khi làm việc ở Nhật được cho phép, điều đó có nghĩa là quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ.

17. Cạo đầu là một hình thức để nói lời xin lỗi ở Nhật Bản.

18.Tổng sản lượng nhập khẩu cà phê của Nhật hằng năm bằng khoảng 85% sản lượng cà phê của Jamaica.

19. Để trở thành một đầu bếp chế biến cá nóc chuyên nghiệp phải trải qua 11 năm huấn luyện.

20. Có gần 130 trường đào tạo lồng tiếng cho phim hoạt hình trên khắp nước Nhật.

Chuyên mục "Những điều thú vị về Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV