Home » Vẻ đẹp thiên nhiên qua bốn mùa tại Nhật Bản
Today: 22-06-2018 17:49:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Vẻ đẹp thiên nhiên qua bốn mùa tại Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:12:36)
           
Vẻ đẹp thiên nhiên tại Nhật Bản mỗi mùa lại có cảnh sắc rực rỡ khác nhau. Để hiểu hơn về sự chuyển biến đặc sắc ấy các bạn cùng trung tâm SGV tìm hiểu nhé.

Nhật Bản là một đất nước ôn đới, vì vậy thiên nhiên cảnh sắc thay đổi qua bốn mùa một cách rõ rệt, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng, nét hấp dẫn độc đáo.

Mùa xuân - mùa của loài hoa anh đào.

Từ cuối tháng một cho đến đầu tháng 5 trên khắp nước Nhật đỉnh điểm là cuối tháng 3 và đầu tháng 4, tuỳ từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn.

Phía nam Okinawa thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyush, Kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì phải đến đầu tháng 5, hoa anh đào mới nở.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thường được tổ chức cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm. Vào ngày này người Nhật tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống.

ve dep thien nhien qua bon mua tai nhat ban

Mùa hè – mùa lễ hội.

Mùa hè ở Nhật kéo dài từ tháng 5 tới tháng 9, lúc này thời tiết khá nóng và ẩm. Mùa hè là thời điểm ở Nhật Bản diễn ra nhiều lễ hội, các màn trình diễn bắn pháo hoa ngoạn mục. Trong đó sẽ bao gồm các hoạt động như ca hát, nhảy múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng…

Mùa thu – mùa của lá phong đỏ.

Mùa thu thường rơi vào tháng 9, 10 và 11. Lá cây sẽ dần chuyển sang đỏ, cam và vàng trông vô cùng đẹp mắt. Người Nhật gọi chúng là “kouyou”. Hiện tượng lá cây biến chuyển từ màu xanh thẫm sang vàng ươm rồi hóa thành đỏ rực sẽ cho bạn cảm giác thanh bình pha lẫn thích thú.

 Điểm đến lý tưởng để thưởng thức trọn vẹn lá thu là ở núi Daisetsuzan, thành phố Hokkaido.

Mùa đông – trượt tuyết ở Nhật Bản.

Mùa đông từ tháng Mười Hai tới tháng Hai. Là thời điểm thích hợp để bạn trượt tuyết và ngắm tuyết rơi tại Nhật Bản. Nước Nhật mùa đông giống như trong chuyện cổ tích với tuyết trắng bao phủ khắp nơi.

Để cảm nhận và khám phá mùa đông tuyệt vời ở “xứ sở mặt trời mọc” bạn có thể  các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v...

Chuyên mục "Vẻ đẹp thiên nhiên qua bốn mùa tại Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news