Home » Hoạt động vào mùa thu Nhật Bản
Today: 16-11-2018 18:38:40

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hoạt động vào mùa thu Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:14:29)
           
Mùa thu ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi cũng được tổ chức vào mùa thu này.

Hoạt động vào mùa thu Nhật Bản

1. Hội thao Taiiku-no-hi

Được tổ chức ở các trường học và thị trấn vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai của tháng 10. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn sức khỏe của người dân.

2. Ngày hội văn hóa Bunkano-hi

Được tổ chức vào ngày 3/11 với mục đích quảng bá văn hóa muôn màu của đất nước. Rất nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành và trao giải thưởng cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến thúc đẩy nền văn hóa diễn ra vào ngày này.

3. Lễ hội trẻ em Shichi-go-san

Dành cho trẻ em từ 3,5,7 tuổi, diễn ra vào ngày 15/11 hàng năm. Vào ngày này, những gia đình có con ở độ tuổi sẽ đến đền, chùa để cầu nguyện sức khỏe, mong các bé ăn mau chóng lớn. Trẻ được mặc kimono và được người lớn tặng những cây kẹo dài tượng trung cho sự trường thọ.

hoat dong vao mua thu nhat ban

4. Lễ hội ở thị trấn Tanagura

Lễ hội tổ chức tại thành phố Shirakawa tỉnh Fukushima, diễn ra vào ngày 12 đến13/10 và có lịch sử gần 200 năm. Vào dịp lễ hội, người dân sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp, cùng nhau đánh trống và hát múa.

5. Lễ hội cười Warai Matsuri

Diễn ra vào ngày 12/10 tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Kawayama. Theo truyền thống, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là “tengu”, một con quỷ “oni” nối tiếp là đoàn người nhảy điệu “sasaramai” tất cả đều hô vang “cười, cười”. Khi đến cổng đền thờ, tất cả mọi người phá lên cười thật to.

7. Buổi picnic cuối cùng trong năm

Mùa thu là thời điểm các gia đình lên kế hoạch và cùng đi picnic với nhau. Dưới tán cây phong lá đỏ, mọi người cùng nhau ăn uống và vui đùa tạo nên một khung cảnh ấm áp, hạnh phúc.

8. Lễ hội thưởng trăng mùa thu

Theo truyền thống, vào rằm tháng 8 âm lịch, để cầu mong mùa màng bội thu người Nhật sẽ dâng lên một cỗ bánh gọi là Tsukimi-dango, một loại bánh nếp hình tròn. Ngoài ra còn có Tsukimi-udon, Tsukimi-soba (Mì ngắm trăng) dùng để ăn vào dịp này.

Chuyên mục "Hoạt động vào mùa thu ở Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news