Home » Tại sao người Nhật lại thích ăn cá
Today: 13-12-2018 11:21:50

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tại sao người Nhật lại thích ăn cá

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:14:58)
           
Tại sao người Nhật lại thích ăn cá? Bạn có khi nào thắc mắc về điều này không? Hôm nay trung tâm SGV sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho các bạn nhé.

Tại sao, người nhật lại thích ăn cá hơn là các loại thực phẩm khác. Như các bạn đã biết Nhật Bản là đất nước được bao quanh bởi biển cả, điều đó đã ảnh hưởng tới lối sống và ẩm thực của họ. Do vậy từ xa xưa cá đã trở thành loại thực phẩm mà người Nhật ưa thích nhất.

Với sự cầu kỳ, khéo léo tinh tế mà các món ăn từ cá của họ cũng trở nên đa dạng, thơm ngon, quyến rũ. Như susi, sashimi...nổi tiếng trên toàn thế giới.

tai sao nguoi nhat lai thich an ca

Không chỉ với món ăn truyền thống mà rất nhiều các món ăn làm từ cá ở Nhật Bản khi thưởng thức người ta đều cảm nhận được một hương vị đặc biệt, vừa lạ miệng vừa thơm ngon quen thuộc. Có lẽ vì thế, cá đã trở thành nguyên liệu có một vị trí số 1 khi người ta nhắc tới văn hóa cũng như danh sách ẩm thực của đất nước mặt trời mọc này.

Người Nhật thích ăn các loại cá và ưa chuộng nhất vẫn là cá biển, trong đó phải kể đến cá ngừ, cá hồi, cá đuôi vàng, sò điệp… Cá thường xuyên có trong từng bữa cơm gia đình cũng như tại các nhà hàng sang trọng, tiệc cưới. Hầu hết người Nhật đều có “thời gian biểu” ăn cá, đó là những lưu ý cụ thể, đơn giản như: khi nào thì ăn cá sống, khi nào thì ăn cá đã qua chế biến chín, thời điểm nào ăn cá biển, khi nào thì ăn cá ngừ, lúc nào nên thưởng thức cá hồi…

Đó là một số lý do khiến người nhật họ thích ăn cá.Những món ăn được chế biến từ cá khá ngon và nhiều mùi vị sẽ làm bạn thích thú.

Chuyên mục "Tại sao người Nhật lại thích ăn cá" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news