Home » Những món ăn quái dị ở Nhật Bản
Today: 20-04-2024 13:39:34

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn quái dị ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:26:12)
           
Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều món ăn rất kinh dị mà không phải ai cũng dám ăn.

Những món ăn quái dị ở Nhật Bản

1. Ếch sống

Loại ếch sử dụng cho món ăn này là ễnh ương. Khi khách hàng gọi món, đầu bếp sẽ sơ chế ếch bằng cách lột da, bỏ nội tạng của nó. Khi món ăn được đặt lên bàn, có thể dễ dàng nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, vẫn thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

2. Cá sống Shirouo

Những con cá nhỏ trong suốt tên là shirouo, khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng của bạn. Những chú cá được đựng trong một bát lớn có chứa ít nước. Khi ăn, thực khách đập quả trứng bỏ vào và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm xót, khiến cá ”ngọ nguậy” mạnh hơn bình thường, tạo cảm giác thích thú cho người ăn.

nhung mon an quai di o nhat ban

3. Mì mực sống

Phần xúc tu của con mực ống sống được để nguyên trên bát mỳ cùng với đầu mực được thái lát mỏng. Khi chúng ta đổ nước tương vào xúc tu của con mực sống đặt trong bát, những xúc tu này ngay lập tức sẽ “nhảy múa” y hệt như còn sống.

4. Natto (Đậu nành lên men)

Natto là món rất nặng mùi, hương vị nồng và quánh được làm từ đậu nành lên men. Natto được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso.

Trên bề mặt của Natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như màng nhện. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon.

5. Shirako (Bộ phận sinh dục cá)

Đây là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi như bơ. Tuy nhiên, mùi vị của nó khá nồng nên không dễ ăn.

6. Shiokara (Hải sản lên men)

Đây là một món hải sản lên men của người Nhật, gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo, ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Ban đầu, hải sản lên mên sẽ khá mặn, nhưng độ mặn sẽ giảm dần theo thời gian và vẫn giữ được hương vị thơm của món ăn. Thường được ăn kèm với cơm trắng.

7. Fugu (Cá nóc sống)

Vị ngon của món ăn này ngang bằng với sự nguy hiểm của nó vì da và phần nội tạng của cá nóc có kịch độc gây chết người. Fugu ăn kèm với những gia vị như nước chấm làm từ dầu mè, nước tương, wasabi, củ cải muối, giấm ponzu, chanh, ớt và phải có rượu nồng Sake hâm nóng để bớt đi vị tanh của thịt cá. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu.

Chuyên mục "Những món ăn quái dị ở Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news