Home » Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản
Today: 20-04-2024 06:45:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:23:12)
           
Nền văn hóa ẩm thực tại Nhật Bản rất đa dạng và đầy màu sắc. Ngoài những món ăn truyền thống thì Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn ngon và rẻ giúp tiết kiệm chi phí khi sinh sống tại Nhật.

Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản

1. Ramen

Ramen là món mì bắt nguồn từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa hàng bán ramen tại Nhật Bản đều tự tay chế biến mì và nước dùng để bán. Mì ramen có rất nhiều loại: Toyama Ramen, Kitakata Ramen, Hiroshima Ramen, Hakata Ramen, Sapporo Ramen…

2. Mì Udon

Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mì Udon có nhiều loại như Kake Udon, Kitsune Udon, Tempura Udon...

3. Cơm cà ri

Là món cơm cà ri có xuất xứ từ Ấn Độ đã có nhiều sự thay đổi và biến tấu nhiều lần để hoàn toàn hợp khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.

4. Yakitori

Yakitori là món thịt gà và rau xiên nướng. Bất cứ phần nào của con gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này.

SGV, cac mon an ngon re o nhat ban 5. Yakisoba

Được sử dụng phổ biến trong các lễ hội, yakisoba là tên một loại mì khô tương tự như món mỳ xào của Trung Quốc. Yakisoba được ăn cùng với nước sốt cay Worcestershine.
 
6. Bánh xèo Okonomiyaki

Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản với thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch tuộc.... Để thu hút thực khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã đưa ra những thực đơn mà du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho mình.
 
7. Sủi cảo Gyoza

Chính là món sủi cảo vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải biến lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì, nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.
 
8. Hambagu

Có tên là hambagu nhưng món ăn này lại không hề có sự xuất hiện dưới dạng chiếc bánh mỳ kẹp. Món hambagu được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu thơm ngon và mang đậm đặc trưng của Nhật Bản.
 
9. Món hầm Oden

Oden là một món hầm rất phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Tất cả các nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc... được hầm kỹ trong dashi, một loại nước dùng của Nhật.
Nhiều cửa hàng Oden nổi tiếng tại Nhật đã từng thừa nhận rằng họ chưa hề thay nồi nước dùng của mình trong hơn 50 năm, điều đó đồng nghĩa với việc nước dùng mới sẽ được đổ thêm vào nước dùng cũ. Tuy nhiên, người Nhật lại cho rằng đây là loại nước dùng khá tinh tế vì có tuổi đời kéo dài.
 
10. Sushi

Sushi là món ăn đắt tiền tại Nhật Bản nhưng ở Nhật cũng có một số cửa hàng sushi giá rẻ được yêu thích và khá đông khách.

11. Mì soba

Soba là tên một loại mì của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mì soba được ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì ramen, các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mì để bán.

12. Tonkatsu

Tonkatsu là món cốt lết thịt lợn tẩm bột chiên ngập dùng. Món ăn này được dùng với bắp cải nạo và nước sốt Tonkatsu.

Chuyên mục "Các món ăn ngon rẻ ở Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news