Home » Những món ăn nên thử khi đến Nhật
Today: 20-04-2024 16:48:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những món ăn nên thử khi đến Nhật

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:16:31)
           
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt bởi sự tổng hợp hài hòa giữa những yếu tố tinh hoa, nghệ thuật sắp đặt tinh tế của đầu bếp. Và đây là những món ăn bạn phải thử khi đến Nhật.

Những món ăn nên thử khi đến Nhật

1. Okonomiyaki - Bánh xèo kiểu Nhật Bản

Okonomiyaki lại có vỏ bánh dày và là sự hòa hợp hoàn hảo giữa chút giòn ở dưới đáy cùng vị mềm và có phần hơi nhão ở trên bề mặt bánh. Nguyên liệu làm nên Okonomiyaki khá đa dạng, có thể là thịt heo, hải sản như tôm và bạch tuộc, phomat... Sau khi bánh chín, bạn có thể cho lên trên sốt okonomi, mayonnaise, rong biển và cá bào.

2. Unagi no kabayaki - Lươn nướng

Unagi tẩm sốt kabayaki từng là một trong những món ăn đắt tiền của giới quý tộc Nhật Bản ngày xưa. Unagi no kibayaki được ăn với cơm trắng nóng hổi vừa thổi vừa ăn cực ngon.

SGV, nhung mon an nen thu khi den nhat

3. Các món mì

Các món mì truyền thống của Nhật Bản rất đa dạng như là Soba, Udon, Somen và Ramen. Soba được làm từ bột kiều mạch, sợi nhỏ và có màu xám đặc trưng; còn Udon được làm từ bột mì, sợi to và có màu trắng đục; somen và ramen cũng được làm từ bột mì, sợi mảnh hơn soba.

4. Kamaboko – Chả cá Nhật Bản

Được làm từ cá xay nhuyễn, sau đó nặn thành những hình dáng khác nhau với những màu sắc sặc sỡ. Nếu không biết, bạn sẽ tưởng chúng là những miếng bánh ngọt ngon lành cơ. Cách thưởng thức chả cá Nhật Bản cũng giống như chả cá Việt Nam, đều phải rán vàng 2 mặt.

5. Yakitori –Thịt  nướng sốt

Dù gọi là yakitori (nghĩa là thịt chim nướng) nhưng ngày nay người dân xứ sở hoa anh đào dùng chung cái tên này cho tất cả các loại thịt nướng cùng rau củ với sốt yakitori. Sốt yakitori là loại hỗn hợp được làm từ đậu nành, rượu mirin và các gia vị khác. 

6. Sushi 

Sushi là món ăn truyền thống của đất nước hoa anh đào. Đây là tên gọi của một món ăn gồm cơm đã trộn dấm kết hợp với một số loại nguyên liệu, phổ biến nhất là hải sản sống.Có rất nhiều loại sushi nhưng được người dân Nhật Bản và khách du lịch ưa thích nhất là sushi băng truyền, bởi nó không chỉ rẻ mà thực khách còn có thể ăn bất cứ món sushi nào mình thích.
 
7. Sashimi – Hải sản tươi sống

Trông thì không khác gì sushi, nhưng sashimi chính là ăn tập hợp của tất cả các loại hải sản tươi sống nhất. Người Nhật thường ăn sashimi với nước tương, wasabi, gừng dấm và rượu sake.

8. Sukiyaki và Shabu Shabu – Lẩu Nhật

Sukiyaki là món ăn truyền thống thể hiện sự ấm cúng của gia đình người Nhật. Thông thường vào những ngày cuối tuần, lễ tết gia đình người Nhật sẽ tụ họp và cùng nhau làm một nồi Sukiyaki để ăn. Nguyên liệu chính của Sukiyaki là thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ non, nấm và các loại rau.

Còn Shabu Shabu chính là món lẩu bò. Khi nồi nước dùng sôi, thực khách sẽ gắp miếng thịt bò được thái mỏng vào và nhấc nhanh ra, rồi chấm vào nước tương để thưởng thức. Điều đặc biệt của món lẩu này là hầu như không có rau ăn kèm mà chỉ có thịt bò.

9. Tempura – Món chiên nổi tiếng

Tempura là món ăn truyền thống không thể bỏ qua khi du lịch Nhật bản. Đây thực chất là một món chiên, với nguyên liệu chủ yếu là tôm, cá và rau củ, trong đó tôm là phổ biến nhất. Bạn nên thưởng thức tempura ngay khi nó đước vớt ra khỏi chảo dầu, bởi để càng lâu vị ngon và độ giòn của món ăn càng giảm.

10. Takoyaki - Bạch tuộc viên

Bạch tuộc viên nướng được cho thêm hành tươi, gừng muối, bột tenkasu, rong biển, và các miếng bạch tuộc nhỏ.

11. Các loại bánh ngọt truyền thống

Những chiếc bánh được làm chủ yếu từ bột gạo, bột nếp, đậu đỏ, hoa quả,…Dưới bàn tay khéo léo, phù phép của các nghệ nhân, những cục bột thô đã trở thành những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu. Các loại bánh ngọt này là một phần không thể thiếu trong các buổi trà đạo và các nghi lễ truyền thống của Nhật Bản.

Chuyên mục "Những món ăn nên thử khi đến Nhật" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news