Home » Thói quen soi nhóm máu của người Nhật
Today: 13-12-2018 10:48:04

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thói quen soi nhóm máu của người Nhật

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:19:18)
           
Nhiều người Nhật tin rằng nhóm máu nói lên tính cách của mỗi người. Hãy cùng SGV tìm hiểu về nó nhé!

Thói quen soi nhóm máu của người Nhật

Tại Nhật Bản, người ta tin rằng nhóm máu sẽ quyết định đến tính cách, khí chất và sự tương thích với người khác. Nhóm máu của bản thân sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn nếu làm trong công ty Nhật hay sống ở Nhật.

Người Nhật là một dân tốc yêu thích những câu chuyện xoay quanh chủ đề nhóm máu và có niềm tin vào nó. Phần lớn người Nhật luôn năm rõ nhóm máu của mình và người thân trong gia đình. Một trong những lí do quan trọng của việc này là nhằm tiết kiệm thời gian xét nghiệm máu khi cần tiếp máu trong những trường hợp khẩn cấp. Trong đời sống hiện đại, nhóm máu cùng với ngày sinh và chòm sao trở thành những căn cứ để các bạn trẻ tìm hiểu thêm về bản thân và người xung quanh.

thoi quen soi nhom mau cua nguoi nhat

Lý do mà người Nhật quan trọng về nhóm máu đó là do Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối, thường thì con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tiềm thức của người Nhật.

Từ những năm đầu thế kỷ XX, các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữ nhóm máu và tính cách con người. Điều này càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất con người và sức khỏe của người đó.

Đối với người Nhật, việc xác định nhóm máu cũng là xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển nhân viên vào công ty Nhật làm việc.

Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc của người đó sẽ được suôn sẻ hơn.

Đoán tính cách theo nhóm máu của người Nhật:

Nhóm máu O: hoa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đính và là nhà lãnh đạo bẩm sinh. Khuyết điểm là hống hách, vô tình, hay ghen tị.

Nhóm máu A: ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa sự hoàn hảo, tuân thủ luật pháp, thích thời trang. Nhược điểm là dè dặt, nhạy cảm, cố chấp, hay bồn chồn, lo âu, cáu gắt.

Nhóm máu B: sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, thân thiện, lạc quan, khó đoán biết. Tuy nhiên lại đãng trí, vô trách nhiệm, bốc đồng, tự coi mình là trung tâm.

Nhóm máu AB: điềm đạm, lý trí, giỏi ngoại giao, dễ đồng cảm, trung thực. Nhược điểm là sống tách biệt, hay chê bai, thù dai và không quyết đoán.

Như đã nói ở trên, khi phỏng vấn ở công ty Nhật đừng ngạc nhiên khi người tuyển dụng hỏi nhóm máu của bạn. Qua những nhận định của người Nhật, người nhóm máu A thường có khả năng trúng tuyển cao. Người nhóm máu B thường không được người Nhật yêu thích.

Chuyên mục "Thói quen soi nhóm máu của người Nhật" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news