Home » Đảo thỏ OKUNOSHIMA ở Nhật Bản
Today: 18-04-2024 09:08:46

Đảo thỏ OKUNOSHIMA ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:15:33)

Đảo thỏ OKUNOSHIMA (大久野島) của Nhật vương quốc của các chú thỏ dễ thương và đáng yêu. Các bạn cùng trung tâm SGV khám phá hòn đảo này nhé.

Đảo thỏ OKUNOSHIMA (大久野島) của Nhật.

Nếu bạn là một người yêu thích các chú thỏ dễ thương thì khi đến Nhật Bản bạn nên đặt chân đến đảo Okunoshima (大久野島) của Nhật một lần để có thể sống thử trong vương quốc của các chú thỏ dễ thương và đáng yêu.

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ nằm ở vùng biển giữa Hiroshima và Shikoku. Ngày nay được biết đến với cái tên tiếng Nhật là Usaghi Jima (ウサギ島) tức “Đảo Thỏ”.

SGV, dao tho okunoshima o nhat ban

Lý do vì sao hòn đảo này lại có nhiều thỏ đến vậy vẫn chưa được chính thức lý giải, nhưng có một gợi ý là vào năm 1971, một nhóm học sinh đi thăm quan cùng trường đã tới đây và mang theo vài con thỏ. Ngay sau đó, thỏ đã thống lĩnh hòn đảo này.

Đến nay thì số thỏ nhiều hơn nhiều so với số người dân trên đảo. Trước năm 1945, ở Okunoshima, có một căn cứ quân đội tối mật chuyên sản xuất khí độc. Đến khi chiến tranh Thế giới kết thúc, nhà máy đã bị phá hủy và tất cả hồ sơ liên quan đến hoạt động bí mật đã bị đốt cháy, tất cả người dân sinh sống trên đó phải rời khỏi hòn đảo.

Mặc dù sống hoang dã, nhưng những chú thỏ tại đây rất thân thiện và hoàn toàn không sợ khách du lịch, chúng thích đám đông và tiếp cận họ để được cho ăn. Khách du lịch tới Okunoshima được phép cho chúng ăn và nhận nuôi chúng. Hòn đảo này thu hút hơn 100.000 du khách môi năm, hiện tại nó cũng đã có một khách sạn, một khu cắm trại nhỏ và thậm chí cả một sân gôn.Tuy nhiên có một quy tắc để bảo vệ các cư dân xinh đẹp của hòn đảo là bạn không được phép mang mèo và chó tới đây.

Chuyên mục "Đảo thỏ OKUNOSHIMA ở Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.