Home » Những lý do khó sống ở Nhật
Today: 20-04-2024 14:35:29

Những lý do khó sống ở Nhật

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:14:57)

Nhật Bản không lúc nào cũng là màu hồng như ta nghĩ. Đằng sau sự hào nhoáng của Nhật Bản chính là những khó khăn mà du học sinh và người đi xuất khẩu lao động phải trải qua.

Những lý do khó sống ở Nhật

1. Chi phí đắt đỏ

Nhật Bản là nơi được mệnh danh là một trong những địa điểm đắt đỏ nhất thế giới. Cũng vì vậy, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản rất cao nhất là khi sinh sống và làm việc tại các thành phổ lớn.

nhung ly do kho song o nhat

2. Ngôn ngữ bị hạn chế

Khi mới đến Nhật, bạn chắc chắn sẽ bị hạn chế bởi ngôn ngữ nên rất khó khăn trong giao tiếp. Người Nhật không thường sử dụng tiếng Anh, nên khi không biết tiết Nhật, cuộc sống ở Nhật sẽ không mấy dễ dàng.

3. Xe cộ cá nhân

Các phương tiện công cộng là loại hình giao thông phổ biến ở đất nước mặt trời mọc nên người Nhật rất ít lái xe và đi ô tô riêng. Do đó, nếu đi tàu điện ngầm bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như phải chen chúc mệt mỏi hay vào mùa đông việc phải đi bộ đến ga tàu gần nhất thì đúng là một trở ngại.

4. Thực phẩm

Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng tiện lợi nhưng để lựa chọn được thực phẩm phù hợp với khẩu vị ăn uống của người Việt Nam và giá cả hợp lí thì cũng không dễ dàng gì.

5. Thiếu thùng rác, nơi bỏ rác

Người Nhật họ hết sức sạch sẽ, luôn phân loại rác rõ ràng, tuy nhiên khi đi trên đường phố Nhật Bản việc tìm được 1 thùng rác lại rất khó khăn. Người Nhật khi ra ngoài thường mang theo cặp và bỏ rác vào ngăn nhỏ trong cặp. Sau đó họ sẽ phân loại và bỏ rác vào thời gian quy định trong ngày.

6. Vai trò của phụ nữ

Nhật Bản là một quốc chịu ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa Á Đông truyền thống nên người phụ nữ chỉ nên thực hiện những công việc nữ công, sinh con...Mặc dù thời gian gần đây suy nghĩ này đã dần được thay đổi tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Chuyên mục "Những lý do khó sống ở Nhật" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.