Home » Làng cáo Zao Kitsume ở Nhật Bản
Today: 25-04-2024 00:06:27

Làng cáo Zao Kitsume ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:13:42)

Không dừng lại ở đảo thỏ hay đảo mèo, mà Nhật Bản còn có một ngôi làng đầy cáo Zao Kitsume. Hôm nay các bạn cùng trung tâm SGV thăm thú ngôi làng cáo đáng yêu này nhé!

Làng cáo Zao Kitsume

Ngôi làng này có tên là Làng Cáo Zao, tọa lạc ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Khách thăm quan sẽ được ngắm nhìn và cung cấp một ít thức ăn cho cáo, nhưng do các loài cáo ở đây đều đã quen với cuộc sống hoang dã, chúng rất cảnh giác trước việc được cho ăn và dẫn con mình đi.

lang cao zao kitsume o nhat ban

Với người Nhật Bản họ tin rằng cáo là sứ giả của thần Inari Okami, tượng trưng cho sự màu mỡ, phồn thịnh và gạo ngon, chúng có sức mạnh thần bí.

Tại đây cũng tập trung một số loài quý hiếm như: cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim hay giống cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản. Những con cáo ở Zao Kitsune được đánh giá là vô cùng láu lỉnh và thông minh.

Nhiều người nghĩ rằng ngôi làng này là một sở thú, nhưng thực tế nơi đây rất rộng lớn, tạo ra nhiều khu như những căn phòng khổng lồ để cáo có thể chạy đuổi, vui đùa. Môi trường, điều kiện sống nơi đây luôn được bảo đảm và xem như thiên đường với những con cáo.

Dù sống trong môi trường tự nhiên, nhưng những chú cáo vẫn được tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho chúng và cả du khách ghé thăm.

Cáo ở đây rất dạn dĩ, thích vui chơi, nô đùa và tạo dáng trước ống kính bất cứ lúc nào. Bạn có thể chơi đùa và mua thức ăn cho chúng với giá 100 yen (gần 19.000 đồng) nhưng được khuyến cáo là không nên cho cáo ăn bằng tay không.

Chuyên mục "Làng cáo ZAO KITSUME ở Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.