Home » Hoa anh đào muối Nhật Bản
Today: 29-03-2024 19:38:32

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Hoa anh đào muối Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:10:58)
           
Cùng Trường Nhật ngữ SGV tìm hiểu về hoa anh đào muối Nhật Bản, một món ăn vô cùng độc đáo và lạ miệng ở xứ sở hoa anh đào nhé.

Khi nhắc đến Nhật Bản thì phải nhắc ngay đến hoa anh đào, một biểu tượng đặc biệt của xứ sở phù tang. Và loài hoa xinh đẹp này còn được sử dụng để chế ra hoa anh đào ướp muối, nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những món ăn nổi tiếng, đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản như Sakurayu, Sakura Mochi hay Sakura Yokan...

SGV, hoa anh dao muoi nhat ban

Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Hoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt, sử dụng trong các đám cưới truyền thông của người Nhật.

Quá trình muối hoa anh đào được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống. Rửa sạch và để ráo nước. Rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau, vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong 3 ngày. Sau đó mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.

Chuyên mục "Hoa anh đào muối Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news