Home » Tìm hiểu về Anime Nhật Bản
Today: 29-03-2024 18:02:04

Tìm hiểu về Anime Nhật Bản

(Ngày đăng: 01-03-2022 00:10:08)

Anime là những bộ phim hoạt hình luôn hấp dẫn cả trẻ con và người lớn với những đề tài truyền cảm hứng cho mọi người. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Anime Nhật Bản nhé!

Tìm hiểu về Anime Nhật Bản

Anime có nghĩa là "phim hoạt hình", chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất theo vẽ tay hoặc máy tính tại Nhật Bản với phong cách Nhật Bản. Từ này là cách phát âm rút ngắn của "animation", nơi thuật ngữ này được dùng để nói tới tất cả các bộ phim hoạt hình.

Bên ngoài Nhật Bản, anime ám chỉ tính đặc trưng riêng biệt của SGV, tim hieu ve anime nhat banhoạt hình Nhật Bản, hoặc như một phong cách hoạt hình phổ biến tại Nhật Bản mà thường được mô tả bởi đồ họa tràn đầy màu sắc, các nhân vật sống động và những chủ đề tuyệt vời.

Hoạt hình Nhật Bản giao thương rất sớm từ năm 1917, và quá trình sản xuất các tác phẩm anime tại Nhật Bản kể từ đó vẫn tiếp tục tăng đều đặn. Phong cách nghệ thuật anime đặc trưng được nổi bật trong những năm 1960 với các tác phẩm của Tezuka Osamu, sau đó nhanh chóng lan rộng ra quốc tế trong những năm cuối thế kỷ 20, dần phát triển thành một lượng lớn khán giả người Nhật và quốc tế.

Ngành công nghiệp anime gồm hơn 430 xưởng phim gia công, bao gồm những cái tên chính như Studio Ghibli, Gainax và Toei Animation. Mặc dù chỉ là một phần nhỏ thuộc thị trường phim trong nước tại Nhật Bản nhưng anime lại chiếm một thị phần khá lớn doanh thu từ DVD và Blu-ray Nhật Bản.

Một trong những điểm quan trọng làm anime khác biệt so với hầu hết hoạt hình phương Tây là sự thỏa mãn cảm xúc. Một khi sự kỳ vọng các khía cạnh của cốt truyện thị giác trực quan hay phần hoạt họa chỉ dành cho trẻ con được đặt qua một bên, khán giả có thể thực sự nhận được nhiều cảm xúc như sự đau đớn hằn sâu bên trong, cái chết, nỗi đau cảm nhận bên ngoài, cuộc tranh đấu khó khăn và niềm vui mà có thể trở thành tất cả yếu tố dẫn dắt câu chuyện - thường được sử dụng trong anime nhiều như các phương tiện truyền thông khác.

Những bộ phim Nhật hay truyền cảm hứng cho người xem như: 5 Centimeters Per Second, Your Name, Spirited Away, A Silent Voice,…

Chuyên mục "Tìm hiểu về Anime Nhật Bản" do Giáo viên tiếng Nhật Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp.