Home » Daifuku - Bánh đại phúc Nhật Bản
Today: 20-04-2024 01:46:36

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Daifuku - Bánh đại phúc Nhật Bản

(Ngày đăng: 28-02-2022 23:59:57)
           
Cùng Trường Nhật ngữ SGV tìm hiểu về loại bánh Daifuku, một loại bánh truyền thống của Nhật Bản nhé.

Daifuku hay daifukumochi là một dạng bánh ngọt truyền thống của người Nhật. Với người Nhật, Daifuku rất đặc biệt, không chỉ ở hương vị, mà còn về màu sắc, ý nghĩa của loại bánh nhỏ xinh này. Tên bánh có ý nghĩa là đại phúc 

SGV, daifuku - banh dai phuc nhat bantrong tiếng Nhật, người ăn bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nên được dùng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như làm quà tặng vào các dịp lễ tết.

Daifuku mochi (大福餅), hay Daifuku (大福) (nghĩa là "may mắn tuyệt vời" nên được gọi là bánh Đại Phúc), là một loại bánh ngọt wagashi của Nhật Bản gồm có viên nếp mochi tròn nhỏ với nhân ngọt, thường là đậu đỏ ngọt xay nhuyễn (anko), hoặc các loại trái cây nhưng phổ biến nhất là dâu-Ichigo Daifuku.

Bên ngoài phủ lớp bột bắp hay bột khoai tây đề bánh cầm không bị dính tay. Một số bánh đặc biệt, người ta phủ lớp vỏ với mè đen hoặc trắng hay bột cacao để giúp tăng hương vị cho bánh. Lớp vỏ bánh có nhiều màu, thường thấy nhất là màu trắng đục, màu xanh lá nhạt (màu matcha) hay màu hồng nhạt. Thường có hai kích cỡ, một loại đường kính khoảng của một đồng xu nửa đô la, một loại có kích cỡ khác bằng lòng bàn.

Chuyên mục "Daifuku - Bánh đại phúc Nhật Bản" do Giáo viên Trường Nhật Ngữ SGV tổng hợp. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news