Home » Những phát minh của người Nhật
Today: 22-05-2019 21:47:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những phát minh của người Nhật

(Ngày đăng: 16-01-2019 09:26:27)
           
Người Nhật đã cho ra đời những phát minh độc đáo và tiện lợi cho cuộc sống con người. Hãy cùng SGV tìm hiểu về những phát minh đó nhé!

Những phát minh của người Nhật

1. Cà phê gói

Nước Nhật không phải quốc gia tiêu thụ nhiều cà phê, nhưng vì người Nhật không thích thú với cà phê cho lắm. Tuy nhiên cà phê gói lại là phát minh của quốc gia này. Đó là sáng tạo của một nhà khoa học người Nhật sinh sống tại Mỹ vào năm 1899.

2. Máy hủy tài liệu

Những tài liệu không sử dụng nữa, bạn có thể cho vào máy hủy tai liệu và chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Đây là cách an toàn nhất để xử lý các tài liệu mật của công ty.

phát minh của người nhật

3. Dao rọc giấy

Dao rọc giấy OLFA là tên một loại lưỡi dao rọc giấy công nghệ Nhật và cũng là thương hiệu đầu tiên cho sản phẩm tiện dụng này. Người phát minh ra OLFA là ông Yoshio Okada.

4. Máy dò tìm luồng cá

Tên thiết bị có vẻ khá xa lạ với chúng ta nhưng đây lại là thứ không thể thiếu đối với những người làm ngư nghiệp. Nhờ máy dò này người ngư dân có thể dò ra được vùng nước có số lượng cá tập trung cao, giúp đẩy mạnh năng suất.

5. Túi hơi

Túi hơi có nhiệm vụ giảm sốc, bảo vệ an toàn cho tài xế cũng như những người khác khi xảy ra chấn động hay tai nạn xe hơi. Lịch sử của món đồ này khá lâu đời từ năm 1963. 

6. Đĩa CD

CD đầu tiên được phát minh bởi hãng Sony và Philip của Pháp, vì vậy về bản chất, đây là đứa con lai của Nhật Bản.

7. Bút chì bấm

Nhật Bản là nước đưa ý tưởng về cây bút chì bấm đầu tiên của người Anh thành sản phẩm thực tế. Sản phẩm nhanh chóng được công chúng đón nhận.

8. Biển toilet

Quốc gia đầu tiên phổ biến biển toilet chính là Nhật Bản. 

9. Đèn LED màu xanh

Nhật Bản chính là quốc gia phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn của đèn LED màu xanh sau khi màu đỏ và xanh lá cây ra đời. Bên cạnh đó, nhờ có màu xanh lam, khi kết hợp với màu đỏ và xanh lá cây sẽ có thể cho ra tất cả các màu.

Chuyên mục "Những phát minh của người Nhật" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ Saigon Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news