Home » 6 thức uống nổi tiếng của Nhật Bản
Today: 11-12-2017 20:09:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

6 thức uống nổi tiếng của Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-11-2017 17:24:31)
           
Các bạn cùng trung tâm SGV điểm qua các loại đồ uống nổi tiếng Nhật Bản nhé!

6 thức uống nổi tiếng tại Nhật Bản

1. Rượu Sake

Rượu Sake chính là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản ,rượu Sake đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và văn hóa Nhật Bản suốt hai ngàn năm qua. Ngày nay, khoảng 2.000 lò rượu lớn nhỏ sản xuất khoảng 10.000 chủng loại Sake khác nhau, với mục đích giới thiệu cho người nước ngoài những đặc trưng và sự đa dạng của loại rượu quốc hồn quốc túy này.

Lịch sử phát triển của Sake gắn chặt với các mặt của đời sống Nhật Bản đến độ nếu người ta hiểu về rượu Sake sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, xã hội và môi trường vật lý của Nhật Bản.

Ban đầu, loại rượu này chỉ phục vụ những người trong Hoàng tộc hay các buổi lễ hội tôn giáo của đất nước. Đến cuối thế kỷ 12 mới trở thành thức uống phổ biến trong tầng lớp dân thường.

6 thuc uong noi tieng cua nhat ban

2. Rượu Hoppy

Ở Asakusa Tokyo có một nơi uống rượu mang đậm nét không khí ngày xưa của Nhật Bản tên gọi là Shitamachi. Chỉ trong giới hạn khu phố này, có một loại rượu đặc biệt với tên gọi “Hobby”. 

Đây là dạng thức uống hơi mang hương vị của bia nhưng không có chất cồn, được sản xuất bởi công ty Kokuha. Theo như nghiên cứu thì Hoppy là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ ở Nhật Bản vì nó có thể giúp cơ thể tránh được những bệnh theo mùa ở người lớn như: cảm cúm, nhức đầu,…

3. Trà Sakura

Trà Sakura là đồ uống nổi tiếng của Nhật Bản lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào mỏng manh. Pha loại trà này cần có sự tinh tế để giữ nguyên hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa. Người Nhật thích uống trà Sakura vì nó không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp trẻ hóa tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Rất nhiều quán nước, nhà hàng ở Tokyo hay một vài thành phố lớn khác đều có bán loại trà này.

4. Trà Ryokucha

Từ “Ryoku” có nghĩa là màu xanh và “cha” có nghĩa là trà nên Ryokucha là một thuật ngữ dùng để gọi chung các loại trà xanh được đun sôi ở Nhật Bản. Có nhiều loại trà xanh với vị đắng khác nhau. Nhìn chung thì trà xanh là một thức uống được người dân địa phương uống mỗi ngày vì nó giúp chống oxy hoá, tăng cường sức khoẻ và còn có thể giảm cân.

5. Nước Aojiru

Trong mấy năm gần đây tại Nhật Bản có một cuộc bùng nổ của thứ đồ uống màu xanh tên là Aojiru. Khắp các siêu thị, hàng chục loại aojiru được bày bán. 

Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh” vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh. Tuy vị khá đắng nhưng nước Aojiru lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thức uống này giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.

6. Matcha Latte

Người Nhật thường bắt đầu buổi sáng bằng 1 tách Matcha Latte. Đây là loại thức uống pha từ bột trà xanh Matcha với sữa. Hương vị của nó chỉ hơi đắng nhẹ do được trung hoà bởi vị ngọt của sữa. Và theo nghiên cứu thì trà xanh có thể giúp tăng cường hệ tim mạch, chống oxy hoá và phòng ngừa ung thư.

Chuyên mục "6 thức uống nổi tiếng của Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trường Nhật Ngữ Saigon Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news