Home » Trái cây Nhật Bản
Today: 25-08-2019 20:37:59

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trái cây Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2019 09:24:12)
           
Nhật Bản được xếp vào những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất hoa quả, trái cây tươi ngon. Hãy cùng SGV tìm hiểu 1 số loại trái cây ở xứ Phù Tang nhé.

Những loại trái cây tiêu biểu của Nhật Bản:

Quả Lê Nhật: so với Lê phương Tây thì quả Lê Nhật to hơn, có hình cầu. Lê Nhật thường có vào cuối mùa hè và mùa thu, có nhiều ở các tỉnh Tây Bắc vùng Kanto, đặc biệt là tỉnh Ibaraki. Có 2 loại Lê nổi tiếng là: Kousui, Housui.

gioi thieu ve trai cay nhat ban

Quả Táo: Táo là loại trái cây ít xuất khẩu ở Nhật, nổi tiếng là Táo Phú Sĩ. Táo thường có vào mùa thu hoặc đầu mùa đông, tỉnh Aomori là nơi sản xuất Táo nhiều nhất ở Nhật.

Quả Hồng: Vào mùa thu ở Nhật, đặc biệt là nơi các miền quê bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây hồng nặng trĩu quả. Hồng Nhật có 2 loại: hồng giòn và hồng chát. 

Quả Cam: Mikan là loại cam phổ biến ở Nhật, dễ bóc vỏ và không hạt. Thường ăn khi tráng miệng hay ăn nhẹ. Cam được trồng và xuất khẩu với số lượng lớn. Đặc biệt người trồng có thể tạo ra được hình dạng của quả cam: hình ngôi sao 5 cánh, hình vuông, hình trái tim. Cam bắt đầu có vào mùa đông.

Dưa hấu vuông Nhật Bản: có vào đầu mùa hạ, được trồng ở vùng Zentsuji. Loại quả này mỗi năm chỉ thu hoạch được số lượng vài trăm quả nên có giá trị cao.

Chuyên mục "Trái cây Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên của Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news