Home » Những lễ hội mùa xuân nên trải nghiệm ở Nhật Bản
Today: 19-05-2019 23:30:48

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những lễ hội mùa xuân nên trải nghiệm ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2019 09:20:21)
           
Nhật Bản là quốc gia có nhiều lễ hội theo bốn mùa trong năm. Vậy vào mùa xuân có những lễ hội như thế nào? Cùng SGV tìm hiểu lễ hội mùa xuân ở Nhật.

Những lễ hội mùa xuân nên trải nghiệm ở Nhật Bản:

Lễ hội ngắm hoa anh đào

Đây có thể nói là lễ hội lớn nhất ở Nhật vào mùa xuân. Lễ hội này hầu hết đều được tất cả mọi người dân tham gia, hưởng ứng nồng nhiệt từ xưa đến nay. Hoàng cung, công viên Ueno hay vườn thượng uyển Shinjuku nhung le hoi mua xuan nhat banlà nơi họ thường đến nhiều nhất để ngắm hoa. Lễ hội thường bắt đầu vào cuối tháng 3 đầu tháng 4.

Hội chợ Anime Japan

Đây là hội chợ mua bán truyện tranh, anime lớn nhất thế giới. Ở đây không chỉ mua bán, trao đổi anime, manga mà còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn khác như: cosplay, trình diễn âm nhạc, các buổi trao giải thưởng… Hội chợ được đông đảo các fan anime, manga từ khắp nơi đổ về ủng hộ nhiệt tình góp phần tạo ra nhiều màu sắc cho hội chợ. Hội chợ diễn ra vào ngày 21-22 tháng 3.

Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê

Lễ hội Búp bê cũng là 1 trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản, diễn ra qui mô trên cả nước. Lễ hội trở thành ngày cầu phúc, may mắn và sức khoẻ cho các bé gái trong gia đình, ước nguyện cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và cuộc sống gia đình sung túc mà các bậc cha mẹ nào cũng luôn mong muốn cho con gái của họ. Lễ hội còn là dịp cả gia đình đoàn tụ cùng ra ngoài và tận hưởng khí trời khi mùa xuân mới sắp về.

Lễ hội Sanja

Là 1 trong 3 lễ hội đạo Shinto lớn nhất Tokyo, cùng với lễ hội Kanda và lễ hội Sanno. Vào ngày hội sẽ diễn ra cuộc diễu hành của hàng trăm chiếc kiệu lớn nhỏ được cư dân khiêng đi vòng quanh các khu phố nhộ nhịp gần đền Asakusa. Trong đó có 1 chiếc kiệu lớn nhất, được rất nhiều người khiên. Người ta tin rằng những chiếc kiệu chở các vị thần địa phương, các vị thần này sẽ rời khỏi đền của mình trong các lễ hội để tới thăm các người dân trong địa phương và ban phát tài lộc, may mắn cho họ trong năm tới. Lễ hội thường được tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 3 của tháng 5.

Lễ hội đi trên lửa Hiwatari

Lễ hội được tổ chức vào ngày chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 3 hàng năm. Lễ hội liên quan đến Phật giáo Nhật Bản, các tín đồ tin vào sự may mắn và bất hạnh. Trong lễ hội, các nhà sư ở núi Takao sẽ dùng chân trần bước đi trên lửa như một nghi thức cầu nguyện cho hòa bình thế giới, sức khỏe và cuộc sống trường thọ. Họ cũng cầu nguyện cho sự thượng lộ bình an, giải trừ mọi tai ương. Đây gọi là nghi thức Goma.

Chuyên mục "Những lễ hội mùa xuân nên trải nghiệm ở Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news