Home » 7 điều kì bí ở trường học Nhật Bản
Today: 20-04-2024 10:53:53

7 điều kì bí ở trường học Nhật Bản

(Ngày đăng: 08-03-2022 13:43:47)

Những trường học sơ trung hay cao trung ở Nhật thường truyền tai nhau truyền thuyết bảy điều kì bí ở trường học. Việc này đã kéo dài nhiều thập kỉ và đến nay nó đã trở thành những câu chuyện bất hủ.

7 điều kì bí ở trường học Nhật Bản:

Chuyện thứ 1: Cây đàn piano tự chơi trong phòng nhạc

Chuyện kể rằng vào ban đêm, khi đến gần phòng thanh nhạc sẽ nghe âm thanh đàn piano du dương, nhưng điều đáng sợ là chủ nhân của tiếng đàn là không có ai cả, chỉ có mỗi cây piano và máu từ trên trần nhà chảy xuống cây đàn khiến nó phát ra tiếng nhạc.

Chuyện thứ 2: Mô hình cơ thể người biết đi

Mô hình cơ thể người được đặt trong phòng sinh học, phòng thí nghiệm thường chúng ta sẽ thấy nó rất bình thường, nhưng đối với các học sinh Nhật thì nó khá đáng sợ. Bởi câu chuyện có người thấy nó đi lại trong trường vào ban đêm nên nó thường không được yêu thích bởi các học sinh.

Chuyện thứ 3: Khu nhà cũ trong trường

Ở Nhật, thường thì họ không đập đi khu lớp học cũ để xây mới, mà họ sẽ để đấy để lưu lại những kỷ niệm của thời thành lập trường. Và trong khu nhà cũ này 7 dieu ki bi o truong hoc nhat bancũng đem đến cảm giác rung rợn khi nhìn vào. Truyện kể rằng có 1 giáo viên nọ ở lại trường đến tối để hoàn thành công việc, vô tình thấy 1 lối đi thông đến khu nhà cũ.

Do tò mò nên giáo viên này đã đi theo lối đó để khám phá. Sáng hôm sau, đồng nghiệp phát hiện tất cả đồ đạc của người giáo viên này đều bị biến mất chỉ trong một đêm. Và kể từ đó, không ai biết giáo viên đó ở đâu.

Chuyện thứ 4: Cầu thang 13 bậc

Hầu như mọi cầu thang ở Nhật đều có 10 bậc, có ít trường lên đến 12 bậc thang và câu chuyện này thường xảy ra ở những ngôi trường đó. Một nam sinh khi đang leo cầu thang vào ban đêm hoảng hốt nhận ra có đến 13 bậc và ở bậc trên cùng tức bậc thứ 13 là một chiếc thòng lọng đang sẵn sàng treo cổ cậu ta.

Chuyện thứ 5: Tiếng chơi bóng rổ bí ẩn

Vào ban đêm, người ta vẫn hay nghe tiếng bóng rổ ở trong nhà thi đấu của trường học, bảo vệ đã kiểm tra thử nhưng trong nhà thi đấu tối mịt và không có ai cả. Người ta đoán rằng đó là hồn ma của cậu nam sinh rất đam mê và giỏi bóng rổ nhưng lại không may qua đời sớm, hằng đêm hồn ma của cậu ta đến đây để chơi bộ môn yêu thích này.

Chuyện thứ 6: Đôi mắt của nàng Mona Lisa động đậy

Phòng mỹ thuật trong trường thường được treo những bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng, trong đó có bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo Da Vince. Nàng Mona Lisa có nụ cười và ánh mắt rất đẹp, câu chuyện kể về mắt của nàng trong bức tranh vẽ có thể cử động được.

Có 1 nữ sinh bỏ quên đồ ở phòng mỹ thuật và quay lại lấy vào ban đêm, cô nhìn lên bức tranh và thấy ánh mắt của Mona Lisa luôn nhìn chằm chằm vào mình và dù cô có di chuyển như thế nào đi nữa thì ánh mắt ấy vẫn nhìn theo cô, cô hoảng sợ bỏ chạy.

Chuyện thứ 7: Hanako-san

Hanako-san là truyền thuyết về hồn ma của 1 cô gái trẻ thường ám ảnh nhà vệ sinh trường học và dọa bất cứ ai khi đi vào phòng tắm nơi cô ở và gọi tên cô. Theo lời kể, Hanako là 1 cô gái tóc ngắn, ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt như xác chết và mặc 1 chiếc váy màu đỏ.

Cô thường hay cư ngụ ở buồng vệ sinh số 3 của toilet tầng thứ 3. Nguyên nhân tại sao hồn ma cô bé vẫn còn tồn tại ở đây thì cũng có nhiều giả thuyết khác nhau: có truyện lại kể rằng cô bé chết trong 1 đợt thả bom của Mỹ hồi thế chiến thứ 2, cũng có truyện kể rằng trong một đợt hỏa hoạn tại nơi cô học, bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh, cô bé đã phải chết một cách đau đớn.

Chuyên mục "7 điều kì bí ở trường học Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm ngoại ngữ SGV.