Home » 5 môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản
Today: 26-06-2019 03:26:02

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

5 môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản

(Ngày đăng: 16-01-2019 14:47:00)
           
Thể dục thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Ở Nhật, thể thao rất được ưa chuộng và được chào đón ở khắp nơi trên đất nước. Dưới đây là năm môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản.

5 môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản:

Bóng chày

Bóng chày xuất hiện ở Nhật vào năm 1872, từ đó đến nay môn thể thao này càng ngày càng phát triển mạnh và trở nên phổ biến khắp cả nước. Hầu hết ở các trường học sơ trung hay cao trung đều có câu lạc bộ bóng chày, kể cả ở vùng quê xa xôi hay thành phố hiện đại.

Theo một số thống kê, hiện nay có đến 7,5 triệu người Nhật Bản chơi bóng chày, còn số người thường xuyên xem các trận đấu bóng chày hàng năm lên đến 25 triệu người. Các giải đấu mọi cấp độ đều được diễn ra hằng năm. Có rất nhiều phim truyện được lấy ý tưởng từ môn thể thao này. Có thể nói bóng chày là môn thể thao vua ở Nhật Bản.

the thao nhat ban

Bóng đá

Ở Nhật, bóng đá cũng rất phát triển và được nhiều người quan tâm. Cũng giống như bóng chày, bóng đá ở Nhật xuất hiện hầu như trong tất cả các trường học từ tiểu học đến sơ trung và cao trung. Không chỉ các giải đấu chuyên nghiệp, các giải đấu bóng đá học đường ở Nhật cũng rất được quan tâm và có chất lượng chuyên môn rất cao.

Rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp của Nhật đã đi lên từ bóng đá học đường, đây cũng là nơi nuôi dưỡng ước mơ làm cầu thủ chuyên nghiệp của rất nhiều học sinh, sinh viên xứ sở hoa anh đào. Hiện nay, bóng đá Nhật đã trở nên mạnh mẽ, luôn có mặt trong vòng chung kết World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần.

Tuy chưa đạt đến giấc mơ vô địch thế giới nhưng các samurai sân cỏ vẫn luôn được người hâm mộ yêu mến.

Đấu vật Sumo

Đây là 1 môn thể thao truyền thống lâu đời của Nhật với lịch sử khoảng 2000 năm. Đấu sĩ Sumo là người to lớn, mập mạp và cực kì khỏe mạnh. Trong thi đấu, để dành chiến thắng người võ sĩ phải làm đối phương chạm xuống nền bằng bất kì bộ phận nào ngoại trừ bàn chân hoặc đẩy được đối phương ra khỏi vòng tròn trung tâm đường kính 4.55 mét.

Ngày xưa, môn thể thao này có nguồn gốc như 1 nghi lễ của đạo Shinto, dần dần được đưa vào các lễ hội Hoàng gia và phát triển đến ngày nay. Hàng năm, các giải đấu thu hút khoảng 60 triệu khán giả xem những trận thi đấu trực tiếp và trên truyền hình, hơn nữa, các võ sĩ Sumo tài năng trở thành thần tượng và được giới trẻ nói theo tinh thần Sumo.

Kiếm đạo Kendo

Kendo là một môn võ thuật đấu kiếm hiện đại của Nhật Bản, được phát triển dựa trên kiếm thuật truyền thống của các samurai. Kendo là môn thể thao sử dụng kiếm làm bằng tre, khi thi đấu hay tập luyện phải mặt giáp bảo vệ cơ thể và mũ trùm đầu bằng kim loại có che mặt và cổ.

Kendo hiện đại là một hoạt động đòi hỏi rất cao về thể chất cũng như tinh thần. Vì là một môn khá dễ gây thương tích nặng nên khi thi đấu dụng cụ bảo vệ rất quan trọng. Ngày nay, kendo được phổ biến rộng rãi và trở thành môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi.

Judo

Hay còn gọi là Nhu đạo, là 1 môn võ thuật cổ truyền của Nhật, được sáng lập năm 1882. Bộ môn võ thuật này dùng các tư thế để vật đối thủ xuống sàn. Judo là môn võ lấy nhu thắng cương, rèn luyện thân thể, giúp cơ thể dẻo dai, bền bỉ nhưng không cứng nhắc như những môn võ khác.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 8 triệu người đang theo học Judo, đưa Judo trở thành một trong những môn thể thao phát triển nhất Nhật Bản.

Chuyên mục "5 môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản" được tổng hợp bởi giáo viên Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news