Home » Tiệc tân gia ở Hàn Quốc
Today: 25-08-2019 20:22:03

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiệc tân gia ở Hàn Quốc

(Ngày đăng: 15-01-2019 14:26:56)
           
Cùng Ngoại ngữ SaiGon Vina tìm hiểu về tiệc tân gia của người Hàn Quốc như thế nào nhé.

Tiệc tân gia ở Hàn Quốc 

Ở Hàn Quốc, sau khi xây xong hoặc chuyển về nhà mới, chủ nhà thường hay mời bà con, bạn bè thân hữu đến tham quan và dùng cơm thân mật, bữa cơm này được gọi là tiệc tân gia (집들이-jip tư ri). Ngày xưa, tiệc tân gia là bữa tiệc để đuổi trừ tà ma và cầu mong phúc lộc, nhưng ngày nay, tiệc tân gia đã trở thành một dịp để mọi người đến chúc mừng chủ nhà có nhà mới.

tiec tan gia o han quoc

Ngày ăn tiệc tân gia, chủ nhà mời khách đến, cho khách tham quan nhà của mình và đãi khách những món ngon. Những người được mời đến thường mua một ít quà, tặng cho chủ nhà cùng những lời chúc tốt đẹp và cùng nhau vui vẻ ăn tiệc.

Khi được mời đến tiệc tân gia, khách phải chuẩn bị những món quà đặc biệt mang ý nghĩa cầu chúc cho chủ nhà có một cuộc sống hạnh phúc ở nhà mới. Những món quà mà khách dành tặng cho chủ nhà thường là khăn giấy hay bột giặt. Khăn giấy mang ý nghĩa là mọi chuyện ở ngôi nhà mới sẽ đều được trôi chảy, dễ tháo gỡ như khăn giấy. Bột giặt mang ý nghĩa tài sản và hạnh phúc sẽ mau chóng nổi lên như bột xà phòng. Không chỉ có thế, khăn giấy và bột giặt cũng là những thứ cần thiết khi dọn về nhà mới, giúp cho chủ nhà lau dọn sạch sẽ những chỗ còn bẩn nên có thể xem là món quà có ý nghĩa rất lớn.

Như vậy, có thể thấy tiệc tân gia đối với người Hàn Quốc có ý nghĩa rất lớn, là một dịp để chủ nhà mời họ hàng, bạn bè đến để cùng chung vui với mình sau khi dọn về nhà mới.

Chuyên mục "Tiệc tân gia ở Hàn Quốc" do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại Ngữ SGV tổng hợp. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news