Home » Tiếng Hàn được biết đến nhiều ở Việt Nam từ khi nào?
Today: 22-05-2019 22:29:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiếng Hàn được biết đến nhiều ở Việt Nam từ khi nào?

(Ngày đăng: 15-01-2019 14:38:04)
           
Ngày nay tiếng Hàn Quốc đang trở thành một trong những ngoại ngữ thông dụng nhất ở Việt Nam. Cùng SGV tìm hiểu, tiếng Hàn được biết đến nhiều ở Việt Nam từ khi nào.

Tiếng Hàn được biết đến nhiều ở Việt Nam từ khi nào?

Tiếng Hàn là ngôn ngữ sử dụng phổ biến tại Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. So với Bắc Triều Tiên, Việt Nam chỉ mới thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc trong hơn 20 năm trở lại đây nhưng mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam - Hàn Quốc rộng và phong phú hơn trong nhiều lĩnh vực, trong có cả ngôn ngữ. Ở Việt Nam, tiếng Hàn Quốc được gọi là "tiếng Hàn" nhiều hơn thay vì "tiếng Triều Tiên".

tieng han duoc biet den nhieu o viet nam tu khi nao

Kể từ khi Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1992 và cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, thêm vào đó là sự lan tỏa mạnh mẽ của "Làn sóng Hàn Quốc" (Làn sóng Hàn lưu) trong hơn trên khắp châu Á và trong đó nó cũng đã và đang thâm nhập sâu rộng vào Việt Nam trong mười năm trở lại đây thì ngôn ngữ của Hàn Quốc hay còn được biết đến là tiếng Hàn đang dần được trở nên nổi tiếng và thông dụng hơn bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật tại Việt Nam.

Hiện nay tiếng Hàn đã và đang được đưa vào giảng dạy chính thức tại các trường Đại học, Cao Đẳng hay tại các Trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam, cùng với đó là số lượng học viên, học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Hàn trong các trường Đại học, Cao đẳng hay các Trung tâm ngoại ngữ đang không ngừng tăng lên.  

Chuyên mục “Tiếng Hàn được biết đến rộng rãi ở Việt Nam từ khi nào?” do giáo viên tiếng Hàn  Trung tâm Ngoại ngữ SGV tổng hợp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news